Category Archives: blog

Khám phá kiệt tác Di tích Cố đô Huế

Khám phá kiệt tác Di tích Cố đô Huế

https://www.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-da-nang-hue-1-ngay/
Với những giá trị mang tính toàn cầu của mình, Di tích Cố đô Huế trở thành di sản văn hoá đầu tiên của Việt Nam được UNESCO ghi tên vào danh mục Di sản thế giới năm 1993.

Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của tỉnh, là cố đô của Việt Nam dưới triều nhà Nguyễn, từ 1802 đến 1945. Với những giá trị mang tính toàn cầu của mình, Cố đô Huế trở thành di sản văn hoá đầu tiên của Việt Nam được UNESCO ghi tên vào danh mục Di sản thế giới năm 1993.

Năm 1306, sau cuộc hôn phối giữa công chúa Huyền Trân (Nhà Trần) với vua Chàm là Chế Mân, vùng đất Châu Ô, Châu Lý (gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và một phần phía bắc Quảng Nam ngày nay) được lấy tên là Thuận Hoá. Vào nửa cuối thế kỷ 15, thời vua Lê Thánh Tông, địa danh Huế lần đầu tiên xuất hiện. Năm 1636, phủ Chúa Nguyễn đặt ở Kim Long (Huế), tới năm 1687 thì dời về Phú Xuân – thành Nội Huế ngày nay. Vào những năm đầu của thế kỷ 18, Phú Xuân trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của xứ “Đàng Trong”. Từ năm 1788 đến 1801, Phú Xuân trở thành kinh đô của triều đại Tây Sơn. Nhà sử học Lê Văn Lan cho biết: co do hue Các vị hoàng đế nhà Nguyễn, đặc biệt là hai vị hoàng đế đầu tiên là Gia Long và Minh Mạng đã rất có lý khi muốn Phú Xuân, khi chuyển Phú Xuân thành kinh đô Huế của cả nước Đại Nam. Huế lúc đó có vai trò cực kỳ quan trọng của một trung tâm đầu não về mặt chính trị của cả nước. Một triều đình rất công phu được xây dựng, mà đứng đầu là các vị vua chuyên chế, rồi các bộ máy và các hạng mục kinh thành cũng đã được thiết kế và ổn định.

Từ năm 1802 đến 1945, Huế là kinh đô của nước Việt Nam thống nhất dưới sự trị vì của 13 đời vua nhà Nguyễn. Cũng vào thời gian này, tại đây đã hình thành các công trình kiến trúc lịch sử văn hoá có giá trị. Có thể kể đến ở phía bờ Bắc của con sông Hương là hệ thống kiến trúc biểu thị cho quyền uy của chế độ trung ương tập quyền Nguyễn gồm ba tòa thành: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế, Tử Cấm thành Huế, lồng vào nhau được bố trí đăng đối trên một trục dọc xuyên suốt từ mặt Nam ra mặt Bắc. Hệ thống thành quách ở đây là một mẫu mực của sự kết hợp hài hòa nhuần nhuyễn giữa tinh hoa kiến trúc Đông và Tây, được đặt trong một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú với nhiều yếu tố biểu tượng sẵn có tự nhiên đến mức người ta mặc nhiên xem đó là những bộ phận của Kinh thành Huế – đó là núi Ngự Bình, dòng Hương Giang, cồn Giã Viên, cồn Bộc Thanh… Hoàng thành giới hạn bởi một vòng tường thành gần vuông với mỗi chiều xấp xỉ 600m với 4 cổng ra vào mà độc đáo nhất thường được lấy làm biểu tượng của Cố đô: Ngọ Môn, chính là khu vực hành chính tối cao của triều đình Nguyễn. Xuyên suốt cả ba tòa thành, con đường Thần đạo chạy từ bờ sông Hương mang trên mình những công trình kiến trúc quan yếu nhất của Kinh thành Huế như: Nghinh Lương Ðình, Phu Văn Lâu, Kỳ Ðài, Ngọ Môn, điện Thái Hòa, điện Cần Chánh, điện Càn Thành… Hai bên đường Thần đạo này là hàng trăm công trình kiến trúc lớn nhỏ bố trí cân đối đều đặn, đan xen cây cỏ, chập chờn khi ẩn khi hiện giữa những sắc màu thiên nhiên.

Xa xa về phía Tây của Kinh thành nhưng cũng nằm hai bên bờ sông Hương, lăng tẩm của các vua Nguyễn được xem là những thành tựu của nền kiến trúc cảnh vật hóa. Kiến trúc lăng tẩm ở đây mang một phong thái hoàn toàn riêng biệt của Việt Nam. Mỗi lăng vua Nguyễn đều phản ánh cuộc đời và tính cách của vị chủ nhân đang yên nghỉ: lăng Gia Long mộc mạc nhưng hoành tráng giữa núi rừng trùng điệp; lăng Minh Mạng uy nghi bình chỉnh đăng đối giữa rừng núi hồ ao được tôn tạo khéo léo, hẳn có thể thấy được hùng tâm đại chí của một chính trị gia có tài và tính cách trang nghiêm của một nhà thơ quy củ; lăng Thiệu Trị thâm nghiêm, vừa thâm trầm, vừa u uẩn giữa chốn đồng không quạnh quẽ; lăng Tự Ðức thơ mộng trữ tình…

Ngoài ra, những địa danh tô điểm thêm nét đẹp của Quần thể di tích Cố đô Huế có thể kể đến là: Sông Hương, Núi Ngự, Chùa Thiên Mụ, Bạch Mã, Lăng Cô, Thuận An… Nhà sử học Lê Văn Lan với những lời khái quát về Huế: Cao Bá Quát từ đầu thế kỷ 19 đã có một tứ thơ, một hình ảnh thơ rất hay về Huế khi ông nói về dòng sông Hương. Dòng sông thơ mộng như thế nhưng ông lại nhìn dòng sông ấy như một thanh kiếm chĩa ngược lên trời xanh. Thực chất của Huế là có bản lĩnh đó, thơ mộng, êm ái, thuận hòa đấy nhưng cũng rất dữ dội đấy. Cuộc cách mạng tháng Tám bùng nổ ở Huế tuân theo quy luật và hình ảnh vua Bảo Đại trao ấn kiếm cho phái đoàn chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa chính là nét biểu thị của một Huế kinh kỳ, thơ mộng, văn hiến nhưng cũng rất dữ dội quyết liệt khi cần thiết.

Tại phiên họp lần thứ 17 của Uỷ ban Di sản thế giới tại Colombia năm 1993, UNESCO khi quyết định công nhận Quần thể di tích Cố đô Huế là di sản văn hoá của nhân loại, đã khẳng định giá trị mang tính toàn cầu của Cố đô Huế. Theo đó, Quần thể di tích Cố đô Huế tiêu biểu cho những thành tựu nghệ thuật độc đáo, là những kiệt tác do bàn tay con người tạo dựng, có giá trị to lớn về mặt kỹ thuật xây dựng và nghệ thuật kiến trúc. Di tích Cố đô Huế cũng là một quần thể kiến trúc tiêu biểu của một thời kỳ lịch sử quan trọng, có sự kết hợp chặt chẽ với các sự kiện trọng đại, những tư tưởng và tín ngưỡng có ảnh hưởng lớn và các danh nhân lịch sử.

Cố đô Huế được phân chia thành 2 cụm: cụm công trình ngoài Kinh thành Huế và trong Kinh thành Huế.

Các di tích khác

8. Trấn Bình đài

Trấn Bình đài nằm ở vị trí Đông Bắc kinh thành Huế bên ngoài cửa Trấn Bình được xây dựng năm Gia Long thứ 4 (1805), lúc đầu gọi là đài Thái Bình, đến năm Minh Mạng thứ 13 (1832) đổi thành Trấn Bình đài, dân gian gọi là đồn Mang Cá. Đây là cái pháo đài thứ 25 của Kinh thành Huế, một thành phụ của Kinh thành, cách thành chính chỉ một đoạn hào chung.

9. Phu Văn Lâu

Phu Văn Lâu nằm trên trục chính của Hoàng thành Huế phía trước Kỳ Đài, được xây dựng vào năm 1819 dưới thời vua Gia Long, dùng làm nơi niêm yết những chỉ dụ quan trọng của nhà vua và triều đình, hoặc kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức. Năm 1829, vua Minh Mạng dùng nơi đây làm địa điểm tổ chức cuộc đấu giữa voi và hổ, năm 1830 ông lại tổ chức cuộc vui chơi yến tiệc suốt 3 ngày để mừng sinh nhật của mình.

10. Tòa Thương Bạc

Tòa Thương Bạc tọa lạc bên bờ Nam sông Hương, bên ngoài cổng Thượng Tứ được vua Tự Đức cho xây dựng năm 1936, tại vị trí hiện nay, cách vị trí Thương Bạc Viện cũ khoảng 100m để ghi nhớ di tích Thương Bạc Viện. Đây là trụ sở để đón tiếp các sứ thần nước ngoài. Công trình này được xây bằng vật liệu mới như xi măng, sắt thép; mặt nền hình bát giác, mái chia 2 tầng lợp ngói lưu ly, cấu trúc thanh nhã, hài hòa với cảnh vật xung quanh.

11. Văn miếu

Văn Miếu còn gọi là Văn Thánh Miếu là nơi thờ Khổng Tử và dựng bia tiến sĩ. Miếu được chính thức xây dựng vào năm 1808 dưới triều vua Gia Long và có quy mô uy nghi đồ sộ, nằm bên bờ sông Hương, thuộc địa phận thôn An Bình, làng An Ninh, phía Tây Kinh thành Huế.

12. Võ Miếu

Võ Miếu hay Võ Thánh miếu tại Huế được khởi công xây dựng từ tháng 9 năm Ất Mùi (1835) thời Minh Mạng tại làng An Ninh thuộc huyện Hương Trà, phía bên trái Văn Miếu, trước mặt là sông Hương. Đây là nơi thờ phụng và ghi danh những danh tướng Việt Nam, những tiến sĩ đỗ trong 3 khoa thi võ dưới triều Nguyễn, đây còn là nơi thờ một số danh tướng Trung Quốc.

13. Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao triều Nguyễn được xây dựng vào năm 1803, đặt tại làng An Ninh, thời vua Gia Long. Năm 1806, đàn được dời về phía nam của kinh thành Huế, trên một quả đồi lớn thuộc làng Dương Xuân, nay thuộc địa phận phường Trường An, thành phố Huế. Đây là nơi các vua Nguyễn tế trời.

14. Hổ Quyển

Hổ Quyền còn đọc là Hổ Khuyên tọa lạc tại địa phận thôn Trường Đá, xã Thủy Biều, thành phố Huế; được xây dựng năm Minh Mạng thứ 11 (1830), là một chuồng nuôi hổ và là một đấu trường độc đáo. Dưới triều Nguyễn đây là đấu trường của những cuộc tử chiến giữa voi và hổ nhằm tế thần trong ngày hội và phục vụ nhu cầu giải trí tiêu khiển cho vua, quan lại và người dân.

15. Điện Voi Ré

Điện Voi Ré nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía Tây-Nam, cách Hổ Quyền khoảng 400m, trên địa phận thôn Trường Đá thuộc xã Thủy Biều, thành phố Huế. Tương truyền, dưới thời Trịnh – Nguyễn phân tranh, nhân dân địa phương đã làm lễ an táng, xây mộ cho một con voi của một dũng tướng chết trận, gọi là mộ Voi Ré. Sau khi lên ngôi, vua Gia Long đã cho xây dựng bên cạnh mộ con voi một ngôi điện thờ với tên gọi là Long Châu Miếu để thờ các vị thần bảo vệ và miếu thờ bốn con voi dũng cảm nhất trong chiến trận của triều Nguyễn. Từ truyền thuyết và sự kiện lịch sử như vậy, dân gian quen gọi ngôi miếu này là điện Voi Ré.

16. Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Núi Ngọc Trản xưa có tên là Hương Uyển Sơn, sau mới đổi tên là Ngọc Trản (có nghĩa là chén ngọc), dân gian vẫn quen gọi là Hòn Chén vì nó ngay ngắn tròn trĩnh như hình chén úp. Cũng vì vậy, người ta quen gọi ngôi điện thờ Thánh mẫu tọa lạc giữa lưng chừng núi là điện Hòn Chén. Ðiện Hòn Chén là nơi ngày xưa người Chàm thờ nữ thần PoNagar, sau đó người Việt theo Thiên Tiên Thánh Giáo tiếp tục thờ bà dưới xưng Thánh Mẫu Thiên Y A Na.

17. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây. tour đà nẵng huế trong ngày Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Đây là ngôi quốc tự dưới thời Nguyễn, cũng là ngôi chùa cổ nhất của Huế.

18. Trấn Hải Thành

Trấn Hải Thành (Thành trấn giữ mặt biển) là một thành lũy dùng để bảo vệ kinh đô triều Nguyễn được xây dựng ở cửa ngỏ Phía Đông kinh thành Huế, cách đó 10 km đường sông và 13 km đường bộ. Cửa biển này người ta gọi là yêu Hải Môn – hay Cửa Eo (Cửa Lấp). Năm 1813, Gia Long cho xây dựng Trấn Hải Đài và đổi tên Cửa Eo thành Cửa Thuận An. Đến năm 1834, vua Minh Mạng cho đổi tên Trấn Hải đài ra Trấn Hải thành.

19. Nghênh Lương Đình

Nghênh Lương Đình hay Nghênh Lương Tạ là một công trình nằm trên trục dọc từ Kỳ đài ra đến Phu Văn Lâu được xây dựng dưới triều vua Tự Đức thứ 5 (1852), dùng làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát.

20. Cung An Định

Cung An Định tọa lạc bên bờ sông An Cựu, xưa thuộc phường Đệ Bát – Thị xã Huế, nay tại số 97 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Huế, là cung điện riêng của vua Khải Định từ khi còn là thái tử đến khi làm vua, sau này được Vĩnh Thuỵ thừa kế và từng sống ở đây sau khi thoái vị.

http://dalatkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/thong-tin-lich-su-co-do-hue

Làng Đá Non Nước – Làng Đá Cổ Dưới Chân Núi Ngũ Hành Sơn

Làng Đá Non Nước – Làng Đá Cổ Dưới Chân Núi Ngũ Hành Sơn

https://www.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-ngu-hanh-son-hoi-an-1-ngay/
Non Nước – Làng Đá Cổ Dưới Chân Núi Ngũ Hành Sơn

Trải qua hơn 400 năm hình thành, làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, http://kitetravel.vn/blog/lang-da-non-nuoc-ngu-hanh-son không chỉ thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong và ngoài nước mà còn là nơi gìn giữ bản sắc truyền thống của một vùng miền lâu đời. Thiên nhiên vô cùng ưu đãi khi ban tặng nơi đây cảnh sắc non nước hữu tình và cả nguồn núi đá vôi dồi dào của Ngũ Hành Sơn để thông qua bàn tay tài hoa của con người tạo nên những bức điêu khắc chạm tới cảnh giới nghệ thuật đầy ma mị.

Làng nghề đá Non Nước nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tương truyền, làng nghề được hình thành vào cuối thế kỷ XVII, do nghệ nhân người Thanh Hóa, ông Huỳnh Bá Quát – vị cao tổ nhiều đời của quan Đô ngự sử Huỳnh Bá Chánh, Tán tương quân vụ Nghĩa hội Quảng Nam sáng lập.

Huỳnh Bá Quát là người có nhiều hiểu biết và am hiểu truyền thống do tổ tiên truyền lại, chính vì thế khi rời quê hương vào khu vực núi Ngũ Hành Sơn định cư, ông đã nhận thấy núi đá cẩm thạch và bắt đầu đục đẽo thành các vật phẩm thường ngày như cối xay, chày giã,… phục vụ đời sống hằng ngày cho dân cư trong vùng. Lâu dần, ông mở rộng nghiệp làng cho cả những người xung quanh trong lúc nông nhàn để kiếm thêm thu nhập. Và cho đến ngày nay, Làng nghề đá Non Nước đã vang danh ra khỏi địa phận quốc gia để đến với cộng đồng quốc tế.

Sản phẩm đá điêu khắc – những món quà lưu niệm mang giá trị nghệ thuật cao & ý nghĩa

Đến với Làng Đá Non Nước, bạn sẽ dễ dàng chọn được những món quà lưu niệm có giá trị nghệ thuật cao, được các nghệ nhân tài hoa nơi đây mài dũa rất công phu và điêu luyện. Bạn sẽ hoàn toàn phải bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy các đường nét tinh tế, sắc sảo của từng sản phẩm điêu khắc tại làng nghề, độ bóng mịn của lớp đá cẩm thạch chỉ có ở núi Ngũ Hành Sơn, với nhiều hình ảnh kiêu sa và gợi tình của những cặp tình nhân, cùng sự hùng dũng nhưng không kém phần lãng tử của các chúa tể sơn lâm, hoặc vẻ bình yên, trong lành, và thanh khiết của những vị Phật Tổ, Bồ Tát, từng cây trâm cài tóc với đủ loại kích thước và hình dáng khác nhau, hay những chiếc vòng tay nho nhỏ, xinh xinh, trong suốt. Mọi sản phẩm độ đáo và đặc sắc bạn đều có hể tìm thấy được tại làng nghề non nước.

Từng sản phẩm được làm ra đều là thành quả lao động rất công phu và tỉ mỉ của những nghệ nhân tài hoa của làng nghề. Đứng nhìn từng mũi khoan, nét đục đẽo, bạn có thể cảm nhận được tình yêu nghề của họ dành cho những tảng đá vô tri, vô thức là vô cùng lớn lao. Qua nhiều thế hệ, tour ngũ hành sơn 1 ngày làng nghề non nước giờ đây vẫn luôn được gìn giữ và phát triển rộng rãi để tạo ra các sản phẩm mang giá trị nghệ thuật cao, phát huy nét đẹp của một làng nghề truyền thống của Việt Nam ta, giới thiệu với các bạn bè năm châu, để họ hiểu hơn về nền văn hóa, nghệ thuật của nước ta cùng sự chân chất và chăm chỉ của người dân miền Trung.

Đừng để tour đi Đà Nẵng của bạn không được trọn vẹn vì lỡ chưa ghé thăm Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước, hãy tin tôi đi, bạn sẽ hoàn toàn bị mê mẩn bởi những bức tượng được điêu khắc một cách công phu và tỉ mỉ mang giá trị nghệ thuật cao, cùng sự sáng tạo và khéo léo mà người nghệ nhân làng đá đã gửi gắm vào chúng.

http://dalatkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/lang-da-my-nghe-non-nuoc-lang-da-co-duoi-chan-nui-ngu-hanh-son

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Thần Tài 1 Ngày

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Núi Thần Tài 1 Ngày

Kinh nghiệm đi chơi Suối khoáng nóng Núi Thần Tài kèm lưu ý, ăn uống, giá vé

Du lịch Suối khoáng nóng Núi Thần Tài có gì chơi, giá vé bao nhiêu và đường đi du lịch suối khoáng nóng Thần Tài như thế nào là nhứng thứ mà khách du lịch luôn quan tâm khi đến Đà Nẵng. Để giúp mọi người khám phá Núi Thần Tài một cách trọn vẹn nhất thì hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Núi Thần Tài tự túc, giá rẻ cho mọi người chuẩn bị trước nha. Bật mí cho các bạn rằng khu du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng khá là gần với Bà Nà Hill đấy.

Kinh nghiệm du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng 2019

Khu du lịch Suối khoáng nóng Núi Thần Tài ở đâu?

Địa chỉ của khu du lịch Núi Thần Tài là ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Về vị trí thì Núi Thần Tài cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 31km, Bà Nà Hill khoảng 17km, khu trượt thác Hòa Phú Thành 3,6km.

Giờ mở cửa của công viên khoáng nóng Suối khoáng nóng Núi Thần Tài: 8h – 19h

Hướng dẫn đường đi khu du lịch Suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ trung tâm Đà Nẵng

Cách 1: đi đường Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Hoàng Văn Thái – theo đường Bà Nà Suối Mơ – chú ý biển chỉ dẫn rồi rẽ trái ở đoạn ngã 3 đi qua Hội Phước – qua sông Túy Loan – rẽ phải vào đường TL604 – cứ đi theo đường này khoảng 7km là tới.

Cách 2: kinh nghiệm du lịch núi thần tài từ trung tâm Đà Nẵng bạn đi theo đường Nguyễn Hữu Thọ – sau đó rẽ phải vào đường Lê Đại Hành – tiếp theo rẽ trái vào đường Trường Trinh (QL1A) – đi tới đoạn giao cắt với đường Thăng Long thì quay đầu lại để đi qua đường Nguyễn Như Đỗ – qua Cầu Đỏ – Túy Loan – tiếp đó rẽ phải vào đường QL14B – rẽ trái qua đường Quảng Xương qua sông Túy Loan – sau đó bạn cứ đi theo đường TL604 – thẳng đường QL14G qua sông Luông Đông sẽ tới khu du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng.

Nhìn chung có nhiều con đường dẫn tới Núi Thần Tài, nếu bạn biết sử dụng google map thì cứ việc search google map đi theo là được nha.

Suối nước nóng Thần Tài có gì?

Tắm suối nước nóng, tắm bùn, tắm trà…

Đến suối nước nóng Thần Tài, tắm suối nước khoáng nóng từ thiên nhiên là hoạt động không thể thiếu khi đến đây. Nước giàu vi khoáng chất quý hiếm tự nhiên cực kỳ tốt cho làn da, nhất là một số bệnh ngoài da như ngứa hay mẩn đỏ.

Hơn thế nữa, nhiệt độ của nước nóng luôn duy trì ở mức nhiệt vừa phải để bạn tha hồ ngâm mình. Ngoài ngâm mình trong làn nước nóng đến từ thiên nhiên, bạn còn được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ như tắm bùn, tắm Onsen, tắm cà phê, tắm sữa, tắm rượu, tắm sả… Bên cạnh lợi ích thư giãn, giảm căng thẳng, dịch vụ tắm suối, tắm bùn còn giúp bạn làm đẹp, chăm sóc da tự nhiên một cách hiệu quả.

Khu vui chơi

Khu vui chơi tại công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài gồm những trò chơi nước phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé thiếu nhi như súng nước hay cầu trượt sóng. Bên cạnh đó, các dịch vụ karaoke, nhà hàng hay đơn giản là trải nghiệm luộc trứng bằng dòng nướng nóng và thưởng thức cũng vô cùng thú vị.

Khu công viên nước

Những trò chơi đa dạng, từ trò chơi nhẹ nhàng đến trò chơi mạo hiểm luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều du khách khi ghé đến Công viên nước này. Các trò chơi để bạn trải nghiệm tại khu công viên nước như hồ tạo sóng nhân tạo (rộng 153m2), cầu trượt cầu vồng…

Động Long Tiên và dòng sông lười

Động Long Tiên với dòng sông lười là một trong những địa điểm tham quan ấn tượng khi ghé đến suối nước nóng Thần Tài. Động Long Tiên được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên với tượng rồng 3 rồng phun nước và cô tiên đang vươn mình đón đứa con của mình. Bên dưới bức tượng là dòng sông lười được xây dựng từ chính dòng suối nước khoáng tự nhiên.

Tháp Onsen

Đây là nơi ‘tắm tiên’ tập thể với những bồn tắm kích cỡ lớn mang đậm phong cách Nhật Bản. Như ta đã biết, tour nui than tai gia re phương pháp tắm Onsen được bắt nguồn từ suối nước nóng tự nhiên ở Nhật Bản hình thành từ những ngọn núi lửa (đã và đang hoạt động). Công viên suối nước khoáng nóng Thần Tài chính là nơi duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận của thành phố Beppu (Nhật) – cái nôi của phương pháp tắm Onsen nổi tiếng.

Trên đó là những thông tin về suối nước nóng Thần Tài. Để mua tour du lịch ở Núi Thần Tài Đà Nẵng, đơn cử Tour Du Lịch Suối Khoáng Núi Thần Tài Đà Nẵng bao gồm – Ăn Trưa Cơm Niêu – Khởi hành Mỗi Ngày Từ Đà Nẵng. Cũng như các tour du lịch Đà Nẵng hấp dẫn khác, bạn chỉ cần đặt nhanh, thanh toán gọn trên Kite Trave Chờ gì nữa, trải nghiệm ngay!

http://dalatkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/chia-se-kinh-nghiem-di-nui-than-tai-tu-tuc-sieu-tiet-kiem

Lịch trình du lịch 2 ngày 1 đêm đảo Cù Lao Chàm tự túc

Lịch trình du lịch 2 ngày 1 đêm đảo Cù Lao Chàm tự túc

Mình là Ngọc Diệp, thổ địa du lịch Đà Nẵng của Kite Travel. Mình vừa kết thúc chuyến du lịch Cù Lao Chàm và muốn được chia sẻ kinh nghiệm của chuyến đi ra đảo từ Đà Nẵng gồm lịch trình 1 ngày 1 đêm đã đời chỉ với 900K. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch đảo Cù Lao Chàm thật trọn vẹn nhé.

đảo Cù Lao Chàm ở đâu?

Với những người ở Đà Nẵng, Quảng Nam… thì địa danh này không còn là xa lạ. Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là hòn Lao, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Lá, hòn Tai và hòn Ông. du lich cu lao cham tu tuc Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.

Chi phí du lịch đảo Cù Lao Chàm

Tổng chi phí khoảng 900k / người, chưa bao gồm ăn uống nhé (cái này thì tuỳ khẩu vị và túi tiền mỗi người)

– Cano: đi 300k, về 120k

– Nhà nghỉ: 200k

– Thuê xe máy: 150k

– Đi thuyền câu cá, lặn ngắm san hô: 150k

Nên đi du lịch đảo Cù Lao Chàm vào mùa nào là đẹp nhất

Thời gian thích hợp nhất để du lịch đảo Cù Lao Chàm là từ tháng 03 tới tháng 08 vì thời tiết lúc này nắng ấm, biển lặng, rất thuận tiện cho các hoạt động tham quan, trải nghiệm khám phá đảo. Các tháng khác thường bị biển động, nhiều bão, tàu thuyền gần như không ra đảo được đâu.

Nếu muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phố cổ lung linh hơn ngày 15 nhiều.

Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

Phương tiện di chuyển đến Cù lao

Trước khi đi các bạn nên liên hệ trước nhà nghỉ và book vé cano nhé . giá giao động từ 120k – 150k, hôm đó mình gọi thì không có nên vào bến Cửa Đại mua vé canô 1 chiều đi ra đảo (giá 300.000đ), nhớ là chỉ mua vé 1 chiều thôi nhé, ra ngoài kia mua vé về rẻ hơn, cũng từ 120k – 150k.

Mình ra đến bến Cửa Đại lúc 7h, mua vé xong là 7:30 xuất phát luôn. Các bạn nên xuất phát càng sớm càng tốt để có nhiều thời gian hơn cho việc khám phá đảo nhé ☺

Cano chạy từ bến Cửa Đại ra đảo chỉ khoảng 20 phút và cứ mỗi 30 phút lại có một chuyến nhưng cũng đừng đi trễ quá, khoảng gần 10h00 là khách đã vơi đi nên các bạn có thể phải đợi khá lâu. Khi đi ra đảo thì tàu hơi nhồi vì ngược sóng nhưng khi về lại đất liền thì khá êm.

À nhắc thêm là không được mang theo túi ni-lông ra đảo vì lý do bảo vệ môi trường, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt 500.000đ nhé ?

Ra đến Đảo

Mình đã gọi trước nên khi ra đến đảo chú Thành đã đứng đợi sẵn đón mình vì đường từ bến về nhà chú mà đi bộ thì hơi xa. Chú đón free, rất thân thiện nhé

Có gì không biết thì cứ hỏi vợ chồng chú Thành, cô chú tư vấn max nhiệt tình luôn.

Nếu muốn ăn trưa thì đặt cô chú nấu cho, chỉ 100k thôi mà có mâm cơm ú nù đầy hải sản, ăn no say luôn

Phương tiện đi lại trên đảo

Mình nhờ chú Thành thuê cho một chiếc xe máy. Đường đi quanh đảo hơi hẹp và ngoằn nghoèo nên các bạn chạy cẩn thận xíu, ngoài này người ta không có nón bảo hiểm đâu ???

Trên đảo cũng có một đội xe ôm tự quản nằm ngay khu chợ Tân Hiệp, nếu cần cứ gọi, 30 giây sau các anh sẽ xuất hiện, tay lái thì lụa khỏi phải bàn ??????

Ngắm bình minh – tham quan giếng cổ – chùa Hải Tượng – về lại Hội An

– 4h30 sáng: sáng mình thức dậy đã thấy Patricia và Ruth chuẩn bị sẵn sàng. Mình chẳng kịp đánh răng gọi Khanh dậy rồi 4 người phóng một lèo lên Eo Gió. Con đường đi ngắm bình minh có lối tắt cắt ngang từ giữa đảo, không phải đi con đường đi ngắm hoàng hôn hôm qua nữa nên tiết kiệm được thời gian. Cảnh bình minh ở đảo Cù Lao Chàm đẹp bởi vì phía biển Đông không có bất cứ thứ gì che chắn, chỉ có biển và mặt trời.

– 5h30 bọn mình ngồi đợi, ngồi đợi mãi tới khi mặt trời nhú lên, từng chút, từng chút một, mặt trời như lòng đỏ quả trứng gà từ từ nhô lên – một ngày mới bắt đầu. Điều làm bọn mình thích thú không hẳn là cảnh mặt trời mọc, mà là những chú khí ở bên dưới vách đá. Có một đàn khỉ cũng đang đứng ngắm bình minh, bạn hỏi sao mình biết hả? – Vì mình thấy chúng cùng nhau hướng mặt về phía mặt trời. Lũ khỉ ở Cù Lao Chàm cũng lãng mạn gớm!

– 6h khi mặt trời đã lên cao, bọn mình leo lên xe máy và dẫn hai bạn người Mỹ đi một vòng quanh đảo để ngắm hết vẻ đẹp của đảo. Chuyến này được ngắm các bãi tắm từ xa (trên thuyền) và giờ được ngắm từ trên cao, mỗi góc có một vẻ đẹp khác nhau. Trên đường đi bọn mình có ghé qua cây đa di sản, và bãi Hương, bãi Chồng để chụp ảnh.

– 6h30 về lại bãi Làng rồi ghé vào thăm quan chùa Hải Tạng, ngôi chùa cổ gần 400 năm tuổi (được xây từ năm 1758). Ngôi chùa này có rất nhiều sự tích liên quan, người ta nói rằng có một chiếc thuyền chở gỗ từ Bắc vào Nam, đi qua đảo Cù Lao Chàm thì dừng nghỉ. Ban đêm vị quan chịu trách nhiệm vận chuyển gỗ được báo mộng phải để lại số gỗ trên đảo thì mới rời khỏi đây được. Không tin, sáng hôm sau ông rời đảo thì sóng gió nổi lên, cứ như thế 3 lần liên tiếp, ông quyết định đem toàn bộ số gỗ xây thành chùa Hải Tạng.

Điểm tiếp theo bọn mình ghé là giếng Chàm: giếng cổ này được xây bởi người Chăm-pa, mình và hai bạn người Mỹ đều thích thú với cái giếng này, tuổi thọ chính xác của nó không ai biết, nhưng mình đoán chắc chắn nhiều hơn chùa Hải Tạng vì giếng có từ thời người Chăm-pa đặt chân đến đây.

Thành giếng đã được xây lại, thực chất giếng xây theo cách của người Chăm-pa là xếp gạch và sử dụng một loại chất kết dính rất mỏng, nhìn tưởng như không hề có chất kết dinh như vôi, vữa mà gia đình mình hay dùng để xây dựng.

– 7h30 sau khi tham quan xong, cả nhóm về lại hostel chú Thành trả xe máy, nằm võng ngoài sân nghỉ một lát. http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-cu-lao-cham-1-ngay/ Buổi sáng với người dậy sớm dài lê thê, mình quen dậy muộn rồi nên càng thấy nó dài.

– 8h ăn sáng món mỳ chả cá rất ngon của cô rồi… leo lên giường ngủ tiếp một giấc.

– 10h sắp đồ đạc, nhặt mấy chiếc vỏ ốc vú nàng và vỏ hàu về làm kỷ niệm. Bọn mình tạm biệt cô chú để đi bộ ra bãi Ông chơi, rồi ra cầu cảng đợi tàu về.

– 11h cả nhóm 4 người (2 bạn người Mỹ) cũng đi tàu chậm. Hành trình về với đất liền trên chiếc tàu chậm mới gian nan làm sao, tàu lênh đênh gần 2h, chiều về gặp cửa sông, lại được hôm gió Nam nên chiếc thuyền lắc lư, lắc lư nhiều người say sóng (trong đấy có 2 anh em mình). Say sóng tới mức 2 ngày sau chưa hết say, chỉ vì thích đi cho biết, nên mình cũng chia sẻ lại với bạn luôn, đừng đi tàu chậm, nhờ luôn các cô chú làm dịch vụ ở Cù Lao Chàm mua vé về cho, người Việt chỉ 100k/lượt, nhanh, khỏe.

– 13h về tới bến Cửa Đại, hành trình 2 ngày 1 đêm với đảo Cù Lao Chàm kết thúc. Với rất nhiều kỷ niệm đẹp!

Lời kết

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nhỏ, bạn chỉ cần chưa đầy 2 ngày 1 đêm là có thể khám phá hết vẻ đẹp ở nơi này. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian ở lại qua đêm, bạn có thể đăng ký mua tour đảo Cù Lao Chàm. Giá trung bình từ 450k đến 570k (đưa đón tận khách sạn, có kèm bữa trưa). Ngoài ra ở đảo Cù Lao Chàm còn có các dịch vụ khác rất thú vị như lặn ngắm san hô bằng bình oxy, hay đi bộ dưới biển, rất tiếc Kite Travel chưa được trải nghiệm để chia sẻ lại với bạn.

https://images.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-cu-lao-cham-1-ngay/

http://dalatkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/lich-trinh-du-lich-2-ngay-1-dem-cu-lao-cham-tu-tuc

Kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà : giá vé, ăn chơi mới nhất

Kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà : giá vé, ăn chơi mới nhất

Thời điểm thích hợp để du lịch Bà Nà

Mùa cao điểm đi du lịch Bà Nà Hill là khoảng tháng 4 – 8. Thời điểm này Bà Nà không chỉ có tiết trời khô ráo, mát mẻ và thóang đãng mà cảnh sắc còn tươi mới hơn, giao thông thuận tiện hơn, vô cùng thích hợp cho những các hoạt động vãn cảnh ngoài trời. kinh nghiệm bà nà hill Điểm độc đáo của khí hậu Bà Nà Hill là có “4 mùa trong một ngày”, sáng sớm Bà Nà khiến bạn ngỡ mình đang lạc bước trong khu vườn mùa xuân, để rồi bị ánh nắng chói chang như mùa hạ đánh thức, chưa kịp thích nghi thì đã phải thu mình trước tiết trời se lạnh của mùa thu và chỉ muốn chui vào chăn ấm khi màn đêm buông xuống mang theo cái lạnh của mùa đông.

Kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà cho thấy, nếu bạn đến Bà Nà Hill vào khoảng thời gian này, bạn nên book vé phòng và vé máy bay trước để tránh tình trạng giá cả tăng cao trong mùa du lịch Bà Nà Hill. Bạn có thể book qua đại lý hoặc trực tiếp với hãng bay/ khách sạn.

Hướng dẫn cách di chuyển đến Bà Nà Hill

Theo kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà Hill được những người đi trước truyền lại thì có rất nhiều cách di chuyển từ sân bay hoặc trung tâm thành phố đến Bà Nà:

– Cáp treo

Rất nhiều du khách lựa chọn hình thức di chuyển này, một phần là để trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa trời xanh vừa được ngắm toàn cảnh “Đà Lạt của miền Trung” với vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa nên thơ. Cáp treo Bà Nà Hill có 2 kỷ lục là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới và cáp treo có độ chênh lệch giữa trạm đi và trạm đến lớn nhất thế giới.

– Xe máy

Đây là phương tiện di chuyển đến Bà Nà rẻ và thuận tiện nhất. Bạn có thể thuê một chiếc xe máy ở Đà Nẵng với giá từ 80.000 – 150.000 VND/xe/ngày (tùy từng loại xe). Bạn sẽ được miễn phí 1L xăng khi thuê xe.

– Xe khách

Vào khoảng 8h45 sáng các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến chủ nhật sẽ có một chuyến xe khách đến Bà Nà Hill xuất phát từ số 72 Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Giá vé 70.000 VND/người

– Taxi

Ở Đà Nẵng có rất nhiều hãng taxi cho bạn lựa chọn, tuy nhiên giá cả thì khá đắt đỏ. Nhưng nếu bạn đi đoàn đông và thích chủ động thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

– Thuê xe

Nếu bạn đi đoàn đông và muốn chủ động lịch trình thì có thể thuê xe tự lái hoặc có tài xế. Mức giá dao động từ 500.000 – 2.500.000 VND (tùy từng loại xe). Giá này đã bao gồm tất cả phí dịch vụ.

Giá vé du lịch Bà Nà mới nhất 2019

Bạn có biết giá vé du lịch Bà Nà Hill bao nhiêu tiền không? Dulichfun xin thông báo với các bạn là giá vé cáp treo Bà Nà Hill 2019 hiện tại như sau:

Đối với khách nước ngoài và người ngoại tỉnh:

Người lớn và trẻ em cao từ 1m4 trở lên: 750.000đ

Trẻ em cao từ 1m đến 1m34: 600.000đ

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Đối với người dân Đà Nẵng:

Người lớn và trẻ em cao từ 1m4 trở lên: 450.000đ

Trẻ em cao từ 1m đến 1m4: 350.000đ

Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

Mách nhỏ: Bạn có thể mua vé tham quan Bà Nà online chỉ 713k lại không mất thời gian chờ đợi tại quầy.

Lưu ý: Vé chỉ có tác dụng trong ngày nên nếu các bạn mua mà không đi ngay thì vé đó sẽ không thể dùng vào hôm sau được. tour đi bà nà hill từ đà nẵng Người dân Đà Nẵng nếu đi sẽ cần mang theo chứng minh thư hoặc giấy khai sinh để được giảm giá. Khi đi cáp treo các bạn không được hút thuốc lá trong cabin, không xả rác hay ăn uống trong cabin, không tự ý mở cửa cabin hay nhoài người ra ngoài.

Nếu đến Bà Nà Hill mà các bạn gặp một người tự ra hỏi bạn có mua vé cáp treo không thì bạn đừng mua vé của họ vì có thế vé đó đã hết hạn. Bạn mua phải vé hết hạn thì bảo vệ sẽ không cho bạn vào cổng đâu nên hãy tới nơi bán vé của Bà Nà Hill để mua nhé!

Nhà nghỉ, khách sạn ở Bà Nà

Nếu bạn muốn qua đêm ở Bà Nà bạn có thể chọn khách sạn Mercure Bana Hills French Village để bạn ngủ qua đêm. Khách sạn có tiêu chuẩn 4 sao với khá nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng dành cho bạn như spa, xông hơi, tắm hơi, phòng thể dục, trò chơi, massage và có hồ bơi trong nhà, bồn tắm nước nóng để bạn nghỉ ngơi thư dãn. Giá phòng dao động từ 42 – 90 USD/đêm.

Ngoài ra có thêm một vài khách sạn cho bạn lựa chọn như Debay, Morin, biệt thự Hoàng Lan, khách sạn Hoa Rừng, khách sạn L’Indochine.

https://www.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

http://dalatkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/nhung-dia-diem-vui-choi-noi-tieng-o-ba-na-hill