Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về cơ bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà chẳng phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tập hợp, săn sóc bảo vệ rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ du lịch, toàn bộ chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ ham du lịch tìm những địa danh “lạ” thì mới biết đến địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban đầu, nơi này có tên là khu du lịch sinh thái Trường tương lai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – 1 cái tên khơi gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

con đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là tuyến đường quanh co, du khách phải đi dọc tuyến đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên, đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. tuyến phố dẫn tới địa điểm này khi chênh vênh lên dốc, khi lại thả trôi số đông dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại 2 bên các con phố rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm hồ hết cảnh biển mông mênh và tỉnh thành Đà Nẵng trong khoảng xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế tương đối sâu bên trong núi thành ra Nhất Lâm Thủy Trang Trà hơi vắng khách nên số đông quang cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, nguyên lành. Chỉ một số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, tour du lịch mới biết tới nơi này.

tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như khám phá suối Nai và cây đa ngờ ngạc lừng danh sắp một.000 tuổi. Do cây đa có hình trạng giống chú nai, bởi thế người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh trở thành Cây di sản đầu tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ làm cho đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng kheo. dạng hình kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

gần cây đa ngờ ngạc là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng nghe mọi thanh âm của núi rừng. bên cạnh đó, bên cạnh suối Nai là vài chòi canh để du khách giới hạn chân và câu cá dưới lòng suối.

đặc thù đến đây, du khách không nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc thù được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

ko quá xa trung tâm Đà Nẵng lại còn hoang vu, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa chỉ tuyệt vời để du khách tậu chốn yên bình và hòa mình với tự nhiên sau các ngày học tập và khiến việc mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *