Phượt Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Phượt Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tròn 1 tháng kể từ ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, các hình ảnh và cảm xúc vẫn mãi còn, như mới hôm qua vậy. Chuyến đến nửa tháng sở hữu biết bao kỷ niệm, mặc dầu còn đa dạng nơi đoàn mình chưa với thời điểm chinh phục hết, món ăn ngon ở phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu bắt buộc và tham dự lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn tới từ Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố tới đoạn trong khoảng say đắm Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – thị trấn vang dội (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đó cung tuyến phố của lực lượng là nơi từ Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã tới lạc sang đường TL178 và TL177 (khu vực biên giới giáp Trung Quốc), cho nên mới có cơ hội bắt gặp các cảnh vô cùng đẹp như thế này.

một đêm lửa trại đáng nhớ mang người Thái tại vùng cao Lác, kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu cần, xem và hòa mình theo các điệu múa của người dân tộc Thái vô cùng đẹp và đậm bản sắc đẹp văn hóa. Hôm đấy cực kỳ vui. Chúng tôi cảm nhận con người bản rất hiền và gần gũi.

Hình chụp trên đường nơi từ thị trấn Bắc lặng tới Tà Xùa. Đoạn tuyến phố chỉ khoảng 10 km nhưng siêu khó nơi (mất hơn 1 tiếng mới tới). Đoàn mình đi trong khoảng 17h15. Hoàng hôn buông xuống, toàn bộ người giới hạn xe giữa đèo và cộng hưởng thụ bầu trời vàng rực gần tắt dần. Tranh thủ check-in giữa đồi chè trái tim tại Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời khắc chè buộc phải cảnh nhan sắc ở đây vô cùng tươi mát và an nhiên. các đứa trẻ nơi học về, đoạn tuyến đường tới đỉnh Tà Xùa.

Mình hưởng thụ ly cà phê sáng ở homestay ở tại vùng cao Cát Cát, phố Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình sở hữu thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức tiếng tại Sa Pa. không khí miền Bắc dễ khiến người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh vật mà chỉ có trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm dừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam mang xiên giết heo cải xanh ở đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời hơi lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết mổ heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén cần ăn vô cùng lạ mồm.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh nhộn nhịp trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười không lo nghĩ của các đứa trẻ ở Xí Mần, Hà Giang. 1 chuyến đi hay, và mở mang ra tất cả điều cho vùng cao thân. ngoài ra, mình cảm thấy chưa review đủ đã và sâu ở đây, và khăng khăng mình sẽ quay lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *