Ba món ăn trưa nhẹ da tại Đà Nẵng

Ba món ăn trưa nhẹ da tại Đà Nẵng
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Ba món ăn trưa nhẹ da tại Đà Nẵng

kinh nghiệm du lịch đà nẵng giá rẻ Bánh tráng cuốn làm thịt heo, cao lầu hay bún chả cá là các món gợi ý cho bữa trưa của bạn tại thành phố biển. Đà Nẵng buổi trưa với phổ biến quán xá bán các món ăn ngon, vừa mồm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức cùng với người thân hoặc bạn bè lúc tới khám phá.

Bún chả cá: kể tới ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không nhắc tới món bún chả cá. Đây tuy là món ăn xuất ngày nay khắp vùng miền, nhưng hương vị ở Đà Nẵng hiếm nơi đâu sở hữu được. Tô bún có vật liệu và hương vị làm thực khách không thể nào quên

Sợi bún mềm, tươi cùng có hương vị của cá và “nước lèo” đúng chất, thêm vào đấy là 1 ít rau sống và các nguyên liệu bổ sung sẽ khiến bạn khó với thể cưỡng lại sức hấp dẫn. Để thưởng thức tô bún chả cá đúng vị, bạn chẳng thể quên cho thêm vào 1 ít mắm ruốc, 1 lát chanh, chút ớt tỏi băm nhuyễn và hành ngâm giấm. Thực khách mang thể tìm nơi quán bún chả cá trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để thưởng thức sở hữu giá làng nhàng 25.000 đồng/ tô.

Bánh tráng giết heo: Đây cũng là 1 trong các món đặc sản nổi tiếng của thành thị biển Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị rất ngon, để lại rộng rãi ấn tượng trong lòng thực khách. Món bánh tráng cuốn thịt heo tuy thân thuộc nhưng lại được rộng rãi người tình thích.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng
điểm nổi bật của món ăn là miếng giết heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, ngọt, giết luộc ra sở hữu phần mỡ vô cùng trong. Rau ăn kèm là phối hợp của rộng rãi loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… khiến thực khách ko thấy ngán. điểm thu hút là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt được người khiến khéo léo, cực kỳ đằm thắm. Mỗi quán mang một cách pha nước chấm riêng, tạo cần những hương vị độc đáo khó quên của món ăn.

ở Đà Nẵng sở hữu đầy đủ đến phục vụ món bánh tráng cuốn làm thịt heo, trong ấy nổi trội là quán Bà sắm trên phố trằn Bình Trọng hoặc Đống Đa. tuy nhiên, bạn cũng thể sắm nơi quán Mậu con đường Trưng nữ vương hay trằn ở tuyến phố Lê Duẩn.

Cao lầu: Món ăn thoạt tiên xem qua khá giống với mì Quảng, nhưng lại với nhiều nét đặc trưng. Khác sở hữu những món ăn khác với thể biến tấu có đa dạng vật liệu ăn kèm, cao lầu chỉ với 1 công thức độc nhất vô nhị ấy là mì, giết mổ lợn, rau sống và ít nước dùng. Tô cao lầu quyến rũ thực khách vào buổi trưa. Sợi mì cao lầu được khiến cho trong khoảng bột gạo nhưng sở hữu cách chế biến công phu hơn. Vì ngâm chung sở hữu nước tro buộc phải các sợi mì với màu sậm hơn, hơi đục, ăn vào dai hơn so sở hữu sợi mì Quảng.

Tô cao lầu gần như bưng ra cho thực khách có cả sợi mì cừu giòn, giết mổ heo được cắt miếng vừa ăn và ít nước lèo. Điều đặc thù khiến nên sự thành công của món ăn đó chính là vị nước dùng. Nước hơi ngọt, thắm thiết do được đun trên bếp từ nước tiết ra trong khoảng giết thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn có thể tham khảo địa chỉ ăn cao lầu trên phố Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho một tô khoảng 20.000 đồng.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *