Du lịch Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời khắc thu vàng 

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Du lịch Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời khắc thu vàng

các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc hửng lên nhan sắc vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang trùng trùng. du lịch mù cang chải Tháng 9, lúc da trời xanh ngăn ngắt, điểm xuyết các dải mây trắng rập rình như chiếc khăn voan hờ hững trên bờ vai thiếu nữ, lúc các vạt lá sấu vàng chạy lăm tăm dưới khá thở của cơn gió heo may chợt ghé thăm xã phường, khi cái nắng chỉ còn nồng thắm mà ko gay gắt, vàng óng mật mà ko chói chang, lúc lòng người chợt chùng xuống trước chiếc lá sen già thì đấy là lúc từ tận sâu thẳm tâm hồn, bỗng khởi lên niềm say mê rong ruổi trên các tuyến đường Tây Bắc.

Biết bao khách đô thị đã ngẩn ngơ trước các thửa ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như các phím đàn dương cầm.

Chưa đầy 1 tháng nữa, trên các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc, sẽ hửng lên sắc đẹp vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang chập chồng. các chiếc thang bắc lên trời của người H’mông như được dát vàng cứ tãi thóc 1 cách hào phóng trong khoảng chân núi đến tận trời xanh.

Xem thêm: hoa sinh nhat tang ban

Ruộng bậc thang của người H’mông tại thung lũng Tú Lệ, ở La Pán Tẩn, ở Mù Cang Chải đẹp là thế. Chỉ tiêu dùng cái cuốc bướm (loại cuốc lưỡi nhỏ, hình cánh bướm), sức lực của đôi tay và Tổng hợp ngàn đời, người H’mông đã tạo thành những thớt ruộng to bé có đường đồng mức giống nhau, độ cao giống nhau và mức nước giống nhau để tạo buộc phải một quần thể ruộng bậc thang cuốn hút nhất nhì Việt Nam.

Biết bao khách thành phố đã ngơ ngẩn trước các thớt ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm như thế. Và các phím đàn rực 1 màu phong lưu, ấm áp đó cứ mải miết hòa vào trong bản giao hưởng vô tận của núi rừng, với di chuyển gió núi, với róc rách nước khe, mang thánh thót họa mi có ríu ran tiếng cười đề cập ngày gặt.

Thế cần, thời điểm vàng Mù Cang Chải hớp hồn bao viễn khách. khi các triền đồi chuyển trong khoảng xanh sang vàng cũng là lúc các diễn đàn mạng, các trang Facebook tràn đầy những kế hoạch “phượt mùa vàng” khắp trong Nam ngoài Bắc. Và quốc lộ 32 bỗng dìu dặt bao kẻ “bỏ xã lên rừng”, mong rũ bỏ thành thị bụi bặm, buồn tẻ và bận rộn để được sống đôi ngày chốn hoang vu.

đến thôi nhỉ! Lời rủ rê như mật rót vào tai, như con rắn xui Eva và Adam cắn trái táo. Theo những vòng quay của bánh xe, hành trình trong khoảng Hà Nội đến Mù Cang Chải dài 380 km cứ bị nuốt dần dù cho đường vòng vèo, uốn lượn như rắn cuộn mình, một bên là núi cao, 1 bên là vực sâu.

Mù Cang Chải luôn là đề tài vô tận cho những nhiếp ảnh gia.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *