Hải Vân Quan lúc nào cũng là một địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

Hải Vân Quan lúc nào cũng là một địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Trên tuyến phố xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp nhãi giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ko kể nước. Đèo Hải Vân là rạng rỡ giới tự nhiên giữa hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan với độ cao 500 m so với mực nước biển, du khách có thể nhận ra tất cả TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại với thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi đấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy con đường ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là các khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, đến theo quốc lộ 1 chừng 25 km. Cung tuyến phố đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới đến phượt này kể từ có hầm Hải Vân trở thành vắng và dễ đi hơn, do không còn phổ biến ôtô qua lại.

ngừng chân ngay dưới các con phố quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành với 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn đa dạng di tích với trị giá, dù ko ít trong số đó đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời gian và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

trong khoảng trên cao xem xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao vòng vo là biển cả mênh mông. Còn ví như xuất hành từ hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn cần trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, đa số khu vực này được bao phủ bởi lớp mây rập rình bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống tốt, khoảng 15 độ C. Đây là khi thích hợp nhất để khách du lịch thảnh thơi. ngắm nhìn những khóm mây bay lượn vòng vo khuông núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân khách du lịch mang thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa mang điện, cần vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. các con phố quanh từ Đà Nẵng ra Huế và trái lại cũng ít người hỗ tương.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu tích. Cửa trông về phủ Thừa Thiên mang ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam có dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là các dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng khi ngừng chân xem cảnh tới này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, các bức tường của thành lũy được bao phủ bởi các lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang trở thành điểm phươt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. đến đây, ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, du khách còn có dịp để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về tự nhiên sở hữu các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *