Khám phá Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang  

Khám phá Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang  
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Khám phá Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang

kinh nghiệm đi đà nẵng tàu bè neo đậu núp dưới những tán rừng ngập mặn. từ trung tâm quận Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh xã Tam Giang sở hữu dung tích hơn 50ha sở hữu nhiều cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

ko chỉ với nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm tới hoàn hảo cho đa dạng khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt khách du lịch thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để những cặp đôi thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, gìn giữ 1 cách mang ý thức, nghiêm ngặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân tại đây từ xưa đã tâm niệm ấy là của để dành cho dân làng, vì vậy không cho ai được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo từ những năm 1980 về trước, quanh đó xã Tam Giang đều sở hữu rừng ngập mặn bao bọc với dung tích gần 200 ha. kinh nghiem du lich da nang những năm 1995-2000, người dân ào ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

bây giờ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng mang khoảng 500 cây mắm cổ thụ đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ với cả cây đước, bần mọc san sát, tạo một quần thể rộng rãi, phong phú, kỳ bí.

Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn có quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt. Đầu năm 2015, UBND thị xã Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn tại phường Tam Giang nhằm đối phó có biến đổi khí hậu, có mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

nhiều cây mắm cổ thụ mang hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới các tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo kê nhà cửa, làng xóm. nhiều cây mắm mang trục đường kính 30-50 cm với tuổi đời hàng trăm năm. một góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phường Tam Giang. các Dự án trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *