Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi rập rình 

Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi rập rình 
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi rập rình

du lich sapa tu tuc nơi Y Tý từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, đa dạng người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt mang nhân gian. thị trấn Y Tý nằm ở phía tây của quận Bát Xát, tỉnh Lào Cai, phương pháp thị thành Lào Cai gần 100 km, đến mang các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và các ngôi nhà trình tường cuốn hút nhất tỉnh Lào Cai, cũng là “thiên các con phố mây”.

từ Hà Nội, theo tuyến phố cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau đấy, mang hai tuyến phố đến. con đường trước tiên theo ngả Lào Cai nơi Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, tới con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đi Y Tý. các con phố xuyên trong các cánh rừng già, chạy qua các cánh rừng thảo quả thưa vắng người, những bản làng nép mình bên sườn núi. trục đường này hơi thử thách và không dễ đi.

trục đường còn lại trong khoảng Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù tới Y Tý. trục đường này đẹp và dễ đến hơn. Bạn có thể chạy xe máy và ôtô nhưng quan tâm vì đường cũng mang nhiều đoạn cua tay áo và trơn trượt đầy thử thách. Anh chị lưu ý cần tới ban ngày để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

Y Tý có 3 khoảng thời điểm được rộng rãi người yêu thích, đấy là thời điểm lúa chín trong khoảng khoảng tuần thứ 3 của tháng 8 cho tới giữa tháng 9, thời điểm săn mây vào khoảng trong khoảng tháng 10 nơi tháng 4 hằng năm và thời gian nước đổ vào khoảng tháng 5 đi tháng 6.

Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới mang thể “săn” được mây tại đây, nhưng khái quát bạn phải đến Y Tý trong ít nhất hai ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi bập bềnh siêu ấn tượng.

Bạn buộc phải khám phá Y Tý vào khoảng chiều để nhìn hoàng hôn trên biển mây, rồi ở lại qua đêm sau đấy sáng sớm xem hoàng hôn khi sương mây còn phủ kín, tạo phải các biển mây bát ngát. nơi sở hữu mây thường là các đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng quan tâm đoạn lên Ngải Thầu hơi khó tới.

dịch vụ homestay, resort ở Y Tý chưa tăng trưởng, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho du khách thuê dạng homestay. Vào mùa cao điểm bạn cũng có thể đến xin ở nhờ ở đồn biên phòng. homestay tại Y Tý với nhà sản xuất tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. các homestay sẽ phục vụ luôn ăn uống cho bạn.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *