Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo tại Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại không giống nhau. đặc thù ẩm thực mỗi vùng miền biểu đạt rõ trên món ăn này.

Bánh bèo Hải Phòng: Bánh bèo khiến từ bột gạo, có nhân là làm thịt nạc, mộc nhĩ, hành khô nêm nếm vừa mồm. kinh nghiệm du lịch cát bà Nước chấm được chế biến trong khoảng nước hầm xương, đặm đà, cho thêm hành hoa, ớt tươi và rắc hạt tiêu thơm nức. đặc biệt hơn, người ta thả vào bát nước chấm hai miếng chả quế hoặc chả giết thịt băm để ăn kèm.

Đây không chỉ là món khoái khẩu của người dân đất cảng mà còn là chọn lọc phù hợp của du khách. Khuôn bánh hình chữ nhật được thái nhỏ vừa miếng khi ăn, đặt trên lớp lá chuối tươi đầy hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh bèo Hải Phòng với giá khoảng 12.000 – 20.000 đồng, siêu hợp để ăn sáng hoặc các bữa lỡ.

Địa chỉ: Bánh bèo trong chợ Lương Văn Can, chợ Vạn Mỹ, chợ Đổng Quốc Bình, chợ An Đồng, 14 Lê Đại Hành, 134 Chùa Hàng – TP. Hải Phòng.

Bánh bèo Quảng Bình: Đĩa bánh bèo này khiến cho khách du lịch tiện dụng hình dung nguồn gốc tên của món ăn. kinh nghiệm du lịch cát bà những miếng bánh tròn mướt xếp sát nhau trên đĩa như những lá bèo trên mặt sông. Bột bánh là bột gạo được hòa có nước theo tỉ lệ chuẩn, cho vào khuôn tròn dẹt đều tăm tắp, chín trong lửa vừa, có màu trắng mướt mắt, thơm dịu.

Người ta quết một lớp mỡ lên mặt bánh rồi rắc phần tôm chấy lên trên. Tôm thơm bùi, đậm vị biển, được xào trên chảo cho đến khi với màu vàng ruộm đầy kích thích. Tóp mỡ giòn tan cũng là một thành phần thường xuyên được khách xin thêm. Nước chấm mặn ngọt lúc rưới lên đĩa bánh làm các miếng tóp mỡ kêu tanh tách. Thực khách cần ăn lúc nước chấm còn hot.

Bánh bèo Quảng Bình sở hữu giá 10.000 – 15.000 đồng/đĩa và vững chắc bạn sẽ gọi thêm đĩa vật dụng 2 cho đỡ thòm thèm.

Địa chỉ: Bánh bèo Cô Vân (82 Lê Thành Đồng), Dì Tiếp (27 Lê Thành Đồng), bánh bèo O Đào sát đường hạn chế – TP. Đồng Hới.

Bánh bèo Quảng Nam

Người dân Quảng Nam lại dùng các chén dẹt sở hữu tuyến phố kính lớn bằng bát ăn cơm để hấp bánh, vì thế bánh cũng dày hơn, sử dụng để ăn no chứ không ăn chơi như tại đi khác. Bột bánh tại Quảng Nam thơm thoảng mùi lá dứa vô cùng dễ chịu. Bánh chín khéo là bánh có xoáy ở giữa để đổ sốt tôm lên trên.

Phần tôm ko được xào khô mà làm thành sốt đặc mang bột năng, hơi nồng mùi tỏi băm. rộng rãi tới còn rắc lạc rang bùi bùi lên trên. lúc ăn, thực khách chan thêm nước mắm thuần chất dầm tỏi sống ớt xanh, vừa ăn vừa xuýt thoa vì vị cay đượm đà.

Bánh bèo Quảng Nam hiện phát triển thành món ngon tại những thành phố to như Đà Nẵng, Sài Gòn, nhưng đã được biến tấu đến khá nhiều. ví như bạn có dịp thưởng thức bánh bèo do chính người dân địa phương chế biến thì mới biết vị chuẩn của nó.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *