Món ngon cần thử lúc du lịch Đồ Sơn dịp 30/4

Món ngon cần thử lúc du lịch Đồ Sơn dịp 30/4
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Món ngon cần thử lúc du lịch Đồ Sơn dịp 30/4

kinh nghiệm du lịch cát bà Bề bề, cá song, mực khô là các món hải sản được nhiều khách du lịch ưng ý lúc nơi Đồ Sơn, Hải Phòng. Đồ Sơn là biển nằm gần Hà Nội bắt buộc trong những dịp nghỉ ngắn ngày, tới đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy không phổ biến món ăn địa phương giao hội tại đây, bù lại hải sản Đồ Sơn luôn tươi ngon và là món quà thiết thực tặng người nhà sau chuyến nghỉ dưỡng.

Giá các loại hải sản khác tại chợ Đồ Sơn cũng phải chăng. Mực sim (mực bé như ngón tay cái, nhưng ăn siêu ngon, người dân Đồ Sơn cực kỳ sử dụng rộng rãi mực này) giá 70.000 – 80.000 đồng/ kg. Mực sạp (mực với mai) giá khoảng 150.000 đồng một kg. nếu mua hàu nguyên con, giá từ 5.000 nơi 10.000 đồng/ con, tùy theo kích cỡ. kinh nghiệm du lịch cát bà Hàu nhân bán trong thời khắc này giá cũng chỉ trong khoảng 150.000 đồng.

Mực khô: nếu như bạn muốn ăn mực khô ngon ở Đồ Sơn thì ko phải tậu con lớn, dân địa phương thường tìm tặng những con mực khô nhỏ cỡ lòng bàn tay người to. Thân mực dày, nướng lên trắng thịt và ngọt đậm vị biển. Mực khô nướng than, đập dập rồi xé nhỏ chấm tương ớt là món ngon khó cưỡng ở Đồ Sơn.

Chợ tạm bợ Ngọc Hải chính là chợ hải sản trên phố 353 Cầu Rào, chỗ bán đồ hải sản khô rộng rãi và ngon nhất. Mực khô tại đây sở hữu giá khoảng 800.000 đồng/ kg. Chợ cũng bán các loại nước mắm thuần chất và nức danh của người dân lãnh hải để làm quà về cho người Hà Nội.

Cháo cá song: Dân Đồ Sơn thường nhắc, tới đây mà chưa thưởng thức cá song thì chưa biết những món hải sản ngon. Con cá song dài cỡ nửa cánh tay, nặng khoảng 1,5 – 2 kg là ngon.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *