Những thực tế thú vị trên cao nguyên Bắc Hà 

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Những thực tế thú vị trên cao nguyên Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc ko ồn ào, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà lôi kéo du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ, sở hữu các giá trị văn hóa nguyên vẹn của mình. Bắc Hà là 1 huyện phía đông bắc của thức giấc Lào Cai, cách Hà Nội khoảng 300 km. khách du lịch mua nơi Bắc Hà để chinh phục khung cảnh tự nhiên hùng vĩ có các cung đèo gấp khúc uốn lượn. ko nhộn nhịp như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà thu hút khách du lịch bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà có đầy đủ nhà nghỉ nhà sàn phục vụ khách du lịch. tại đây, bạn mang thể đặt những món ăn đặc trưng của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối thứ 7 hàng tuần. khách du lịch lên đây thường tậu dịp cuối tuần để mang thể thực tế hết những nét đặc sắc văn hóa của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn ở khu vực chợ trung tâm huyện với những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… lôi kéo siêu đông du khách tham gia. xung quanh chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là to nhất và nức tiếng nhất của đồng bào các dân tộc bản biên thuỳ.

Chợ phiên Bắc Hà ko đơn thuần chỉ là tới mua và bán, mà còn tập hợp những tinh túy, nét đặc sắc đẹp văn hóa của người dân tộc sống tại đây. bên cạnh đồng bào dân tộc, chợ phiên còn thu hút rất đông khách du lịch đi tham quan, shopping.

Xem thêm: hoa chuc mung sinh nhat

Chợ chia thành rộng rãi khu, trong đó với khu bán đồ thổ cẩm, đồ vật, gia cầm, gia súc, đặc thù là chợ ngựa… tạo phải nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi các gùi xôi thơm lừng, nóng hổi nhiều màu sắc. ở đây còn với cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc trang phục dân tộc đa dạng màu dung nhan kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người xách cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít đem lại góp thành 1 phiên chợ sôi động người dùng kẻ bán. nơi đây bạn sở hữu thể tìm được tất cả trang bị, trong khoảng trang bị trong gia đến các nông cụ phân phối mang giá cả phải chăng.

Khu chợ gia súc cũng lôi kéo đông khách tham quan, mua bán. những con trâu khỏe mạnh được tụ hội ở đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc xống áo, đồ thổ cẩm lúc nào cũng nhộn nhịp các bạn kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được rộng rãi khách du lịch tậu mua về làm quà. các âm thanh vui nhộn được phát ra từ khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham gia phiên chợ này. tại đây, họ có thể chọn cho mình được các con chim quý được đánh bắt từ tự nhiên. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc tới vui chơi, gặp gỡ sau các ngày lao động nặng nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so mang các chợ khác là chợ dành riêng một khu để tìm bán ngựa. Mỗi phiên chợ có hàng trăm con ngựa được giao tiếp.

du lịch hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *