Category Archives: Ảnh đẹp Hà Nội

Le Hoi Chua Huong

Ảnh Chùa Hương

Le Hoi Chua Huong

Chùa Hương nổi tiếng là thắng cảnh đẹp, với non nước hữu tình, hàng năm tổ chức lễ hội hành hương lớn nhất trong cả nước. Hội tổ chức từ tháng giêng tới tháng ba âm lịch. Bài viết này sẽ không nói nhiều về hướng dẫn đi thăm Chùa Hương mà sẽ giới thiệu các bức ảnh đẹp về Chùa Hương.

Continue reading

Anh Cho Dem Dong Xuan

Chợ Đêm Đồng Xuân qua Ảnh Phúc Hưng

Anh Cho Dem Dong Xuan

Chợ Đêm Đồng Xuân là một điểm đến lý thú với người dân Hà Nội và kể cả Du khách. Chợ đêm Đồng Xuân nằm trên con phố Đồng Xuân, hàng Ngang và Hàng Đào, chạy dọc từ Hồ hoàn Kiếm tới phố Đồng Xuân. Chợ mở từ khoảng 19h tối tới 22h các ngày cuối tuần từ thứ 6 tới Chủ Nhật.

Bài viết Ảnh này sẽ chia sẻ một vài bức ảnh đẹp về Chợ Đêm Đồng Xuân của tác giả Phúc Hưng https://www.flickr.com/photos/phuchungptg/. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thật nhất về khu chợ đêm nổi tiếng này.

Continue reading

Anh Ho Guom Ha Noi

Hình Ảnh Hồ Gươm Hà Nội

Anh Ho Guom Ha Noi

Ảnh Hồ Gươm – tác giá: flickr.com/dantoan/

Hồ Gươm Hà Nội hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm. Đây là một điểm thăm quan Du lịch nổi tiếng của Hà Nội và Việt Nam. Khách du lịch nào khi tới Hà Nội cũng đều ghé qua đây, nhờ có Hồ Gươm mà khách du lịch hiểu hơn về lịch sử, văn hóa con người Hà Nội. Hồ Gươm mỗi mùa một khác và đẹp nhất là mùa Thu và Mùa Xuân. Lúc đó Hồ Gươm như khoác thêm áo mới bởi quang cảnh xung quanh Hồ. Bài viết này sẽ không nói quá nhiều về Hồ Gươm mà sẽ mang đến bạn những góc nhìn đẹp về một điểm đến đáng nhớ mỗi khi tới Hà Nội.

Ảnh Hồ Gươm Hà Nội

Continue reading

Bai giua Song Hong

Bãi Cỏ Lau ở Sông Hồng Hà nội, Hình Ảnh Sông Hồng Mùa Thu

Bai giua Song HongCuối thu, những bông hoa cỏ lau nhuộm trắng bãi giữa sông Hồng, góp thêm cho Hà Nội một không gian tĩnh lặng và đầy chất thơ. Bãi giữa Sông Hồng là một điểm thư giãn cuối tuần của người dân Hà Nội. Vào mùa thu ở đây ngập tràn những Bông Lau lớn, mang lại một vẻ đẹp dịu dàng và lãng mạn. Vào mùa Hè thì đây là nơi mát mẻ tránh cái oi ả của mùa hè, nơi mọi người có thể tới thể tắm Sông Hồng, thư giãn nghỉ ngơi lúc cuối tuần.

Continue reading

Anh Ha Noi Thoi bao cap

Ảnh Hà Nội Thời Bao Cấp

Anh Ha Noi Thoi bao capNhững năm thời bao cấp là giai đoạn khó khăn của đất nước ta, diễn ra từ năm 1976 – 1986. Đây là giai đoạn mà nền kinh tế nước ta được trực tiếp quản lý bởi nhà nước. Những năm tháng khó khăn của nước nhà đã được ghi dấu qua nhiều bức ảnh. Với thế hệ trẻ, để hình dung trọn vẹn được sự vất vả của mỗi gia đình trong giai đoạn lịch sử này không phải là điều dễ dàng. Có lẽ nó chỉ còn trong ký ức của những người Việt sinh từ những năm 70 về trước. Những bức ảnh dưới đây sẽ cho các bạn biết thêm về 1 Hà nội những năm tháng gian khó.

Continue reading