Chợ hải sản cát bà Mùa Du lịch

Chợ hải sản cát bà Mùa Du lịch

Chợ hải sản cát bà quê hương của đặc sản núi rừng, biển cả. Đến với du lịch cát bà, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về vùng đất với đa dạng các đặc sản nổi tiếng mang đúng hương vị của miền biển cũng như hương rừng nơi đảo Cát Bà xinh đẹp hùng vĩ. Nơi đây được mọi người ví như một thiên đường chốn hạ giới bởi du khách không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên mà du khách còn có cơ hội được thưởng thức nhiều đặc sản tươi và thơm ngon. Đặc biệt, các bạn nên tham khảo trước các kinh nghiệm du lịch cát bà của những du khách đi trước để có được một chuyến tham quan thú vị.

Đã đến Cát Bà – Hải Phòng thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến khám phá khu ẩm thực hải sản ở Chợ cát bà, http://kitetravel.vn/blog/kinh-nghiem-di-cho-hai-san-cat-ba ở đây rất sẵn những loại hải sản như tu hài, cá giò, ghẹ, bề bề, hàu, thậm chí không thiếu ngọc trai. Cảm giác vô cùng thú vị khi du khách được rong ruổi trên vịnh, ghé vào các bè nuôi hải sản, hay những tùng, áng nơi người dân nuôi tu hài để được tự tay vớt lên sản phẩm còn tươi nguyên

Ở một tuyến du lịch ngược lại trên đảo Cát Bà, thay vì lênh đênh trên vịnh Lan Hạ thơ mộng và quyến rũ, du khách khám phá những mới lạ từ tua du lịch cộng đồng, sinh thái. Điểm đến là các xã Xuân Đám, Gia Luận, Trân Châu, Việt Hải. Trong hành trình tìm kiếm những điều mới lạ cho chuyến đi, họ trải nghiệm lắm thử thách nhưng cũng không ít điều bất ngờ thú vị. Du khách được dịp thưởng thức những sản phẩm đặc thù rừng núi, vườn đồi Cát Bà. Có thể đó là vườn rau xanh, hoa quả sạch ở những vườn cây liền kề khá rộng ở Xuân Đám, Trân Châu, Việt Hải, hoặc cảm giác thật khó quên khi vô tình được thưởng thức vị ngọt lịm tự nhiên của cam, quýt Gia Luận vỏ mỏng, vàng tươi. Đây là loại cam mà hính người Cát Bà cũng diện tích trồng có hạn, tour cat ba 2 ngay trong khi sản vật theo mùa này được nhiều thương lái săn tìm, du khách yêu thích. Len lỏi trong các vườn đồi, bất chợt, du khách bắt gặp khu vườn người dân nuôi ong lấy mật. Nhưng mật ong Cát Bà nổi tiếng lại không phải từ những đàn ong nuôi đó, mà phải do người bản địa “săn ong” tự nhiên trong rừng.

Thương hiệu mật ong Cát Bà giờ cũng không còn xa lạ và trở thành món quà được nhiều du khách lựa chọn tặng bạn bè, người thân. Với điều kiện tự nhiên đặc thù của một khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cát Bà vô cùng lý tưởng cho những đàn ong lấy phấn hoa, mật hoa trong rừng nguyên sinh. Do vậy, mật ong của Cát Bà có một vị thơm ngon không thể lẫn với bất cứ nơi đâu. Có một điều chắc chắn là, dù mật ong rừng hay ong nuôi ở Cát Bà đều cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt theo những người bắt ong và nuôi ong ở Cát Bà, mật ong Cát Bà vào vụ chiêm là tốt nhất, vì đây là thời điểm trong rừng có nhiều loài hoa quý nên chất lượng mật ong cao hơn hẳn. Một chai mật ong nửa lít loại tốt có giá từ 500 đến 600 nghìn đồng, nhưng cũng có loại chỉ từ 200 đến 300 nghìn đồng. Do vậy, mua mật ong đúng thương hiệu Cát Bà luôn là ao ước và sự kiếm tìm của nhiều du khách khi “lang thang” trong các vườn đồi ở Cát Bà.

http://dalatkitetravel.com/du-lich-cat-ba/cho-hai-san-cat-ba-mua-du-lich

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *