Du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang full tip’ A tới Z

 cù lao chàm du lịch đà nẵng

Du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang full tip’ A tới Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để thư giãn vẻ đẹp thái hoà, hoang vu của thiên nhiên.

Thời gian hoàn hảo để tour du lịch đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời khắc phù hợp cho chuyến thăm quan. khi này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển im. ko nên đi vào những tháng còn lại vì mang bão, biển động, đảo trở nên khu vực bị cô lập.
ví như muốn kết hợp chuyến đi của mình mang việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì Anh chị nên đi vào ngày rằm những tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 xã cổ lung linh hơn ngày 15 rộng rãi.

Hoặc nếu như muốn tham dự vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì Anh chị em có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây cốt yếu dạng homestay, quy tụ tại Bãi Làng, Bãi Hương. một phòng hai người mang giá 150.000 đồng. ví như thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy công cụ đi lại, bạn có thể chọn nhà nghỉ gần khu vực cập bến.
không những thế, nếu như thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo sở hữu giá 150.000 đồng 1 chiếc.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

Những điểm thăm quan hấp dẫn trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài các bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn có số đông điểm thú vị bạn không thể bỏ qua như:

Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm

Điểm giới hạn chân trước nhất lúc thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Anh chị có thể Đánh giá lịch sử hình thành, những phong tương truyền thống, các lễ hội, những sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Các bạn với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn mang tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng sở hữu đặc trưng giống với phổ quát kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với một trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn sản xuất nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc biệt là nước của giếng này ko bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

 cù lao chàm du lịch đà nẵng

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa với hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ đồ sộ cộng một quả chuông to. Đây là nơi người dân và doanh gia tới lễ Phật và cầu mong được hộ trì trên tuyến đường làm ăn kinh doanh.

Chợ Tân Hiệp

Đến Cù Lao Chàm, khách du lịch chẳng thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực 1 nắng ở đây về làm quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng mang thể trả giá nhưng thường trả giá một tí thôi vì người bán hàng ko đề cập thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và những vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và những người khiến cho nghề khai thác yến đơn vị cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Ngoài ra, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là những điểm tới đa dạng du khách ghé qua. những ai thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm xuất sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *