Những thực tế nhớ mãi không quên lúc tour Hà Giang

Những thực tế nhớ mãi không quên lúc tour Hà Giang

Đi phiên chợ lùi tại thị trấn Cáo, kinh nghiệm du lịch hà giang ngồi thuyền ăn gà nướng ở Thượng Tân hay dã ngoại giữa lưng chừng núi đồi lúc qua rừng thông yên Minh là 1 số thực tế khó quên khi đặt chân tới Hà Giang.

Đi phiên chợ lùi tại xã Cáo

Dù không lừng danh như chợ phiên Đồng Văn hay Bắc Hà, Lào Cai. Nhưng điều thú vị ở chợ thị trấn Cáo là chỉ có người địa phương đội ngũ hợp, hầu như hi hữu thấy du khách đến thăm quan. Bạn có thể hòa mình vào cuộc vui tìm, bán của người dân tộc. Hay chỉ là ngồi đấy nhấm nháp 1 chén rượu ngô, mua ít thảo quả, hạt dẻ, ngắm đủ sắc màu qua lại trong ánh sương mờ ảo của vùng cao biên giới. 1 điểm đặc trưng khác là phiên chợ này ko có ngày hợp khăng khăng mà chỉ đội ngũ vào ngày Tý và ngày Ngọ.

Hóa trang thành người dân tộc trên đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là 1 con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, du lịch sapa nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. khách du lịch tới đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt. Trên trạm dừng chân của đèo, du khách có thể thuê các bộ trang phục của người dân tộc với giá tốt. Bạn cũng chớ quên chụp lại các bức hình kỷ niệm tại đây.

Xem thêm: du lịch đà nẵng điểm tới cuốn hút nhất miền trung

Ẳn những món đặc sản Đồng Văn

ở cao nguyên đá Đồng Văn bạn nên thử những món như mèn mén, rau cải mèo xào mỡ, thịt gà đen luộc, canh đắng và say sưa vài chén rượu ngô trong tiết trời se lạnh. Bên ngoài vắng yên, đôi lúc có tiếng người vọng lại cũng đủ khiến bạn thêm yêu Đồng Văn vào một đêm tối trời nơi miền sơn cước hoang vu. Bữa ăn đêm với bạn bè giữa núi trời như thế sẽ là một kỷ niệm khó quên trong lòng bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *