Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá

kinh nghiệm du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh phường cổ là sự pha trộn tới tài ba hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. thị trấn cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm tư mặc tưởng những mang đậm sâu những nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều chẳng thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

xã Đồng Văn (Hà Giang) nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu xã cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn tới tài hoa hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.

những mái ngói màu xám cổ kính, trầm ngâm kinh nghiệm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên không chỉ là hình thức công ty kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa mặn mà và sâu sắc, chứa chứa các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và xây dựng bằng gỗ

Bà Lý trung kiên – Phó chủ tịch UBND quận Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại chẳng thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính bởi vậy trong thời kỳ trong khoảng năm 2013-2020, thức giấc Hà Giang đã và đang khai triển phương án bảo tồn ko gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương một ko gian văn hóa đặc sắc. phố cổ Đồng Văn đang có các bước vững mạnh khám phá và bảo tàng nét văn hóa độc đáo riêng của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *