Phươt mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Phươt mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

khi cái lạnh bắt đầu se sắt, cũng là lúc các thửa ruộng bậc thang trên cung trục đường lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vàng óng, mời gọi kẻ lữ hành.

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm tới của nhiều “dân phượt” nhiều năm kinh nghiệm mỗi độ thu về. kinh nghiệm du lịch hà giang nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời kì này là khoảng thời gian hoàn hảo để bạn xuất hành. Sau chuyến tàu dài trong khoảng Hà Nội ồn ã, bạn sẽ như lạc vào thế giới khác khi đặt chân đến Hà Giang và khởi đầu review những cung trục đường tour, mà chết giấc tầm mắt là các thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.

Tháng 9, đầu tháng 10 là thời kì bà con khởi đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, du khách cũng có cơ hội cộng đồng bào dân tộc thưởng thức các món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu. du lịch trịnh châu Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ là cung tuyến đường thu hút đông đảo du khách nhất. Nằm giữa lưng chừng núi, các thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải tít tắt suốt dọc tuyến phố đi.

tuyến đường lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo hai ngả, từ các con phố quốc lộ 2 qua Tuyên quang tới Hà Giang đi xuyên vào hay trong khoảng phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. tuy thế, khi trải qua các cung trục đường cạnh tranh này, du khách như lạc vào một thế giới khác. Dân chơi ảnh cũng thoải mái săn cho mình những bức ảnh đẹp tại nơi đây.

tới Hoàng Su Phì, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc tự nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu ko khí trong lành với núi rừng điệp trùng. Hay có thể thẩn thơ bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để hưởng thụ mùi thơm, ngai vàng ngái, cùng hương vị giản dị của tự nhiên.

du khách khắt khe nhất vững chắc cũng bị chinh phục bởi cảnh sắc ấn tượng này tại Hoàng Su Phì. du lịch sapa Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng 1 năm 1 lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả 2 thời kì đều tuyệt đẹp.

Và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt lại í ới gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Và dù tới Hà Giang vào bất cứ lúc nào trong năm, khách du lịch cũng bị hấp dẫn bởi màu sắc của núi rừng. Nơi mây núi hòa quyện. những nếp nhà nhỏ xinh giữa cảnh núi rừng chập chồng cũng dễ làm khách du lịch nao lòng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *