Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

cách núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, một danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của tỉnh thành Huế đặc thù là khu lăng mộ của các vua Nguyễn.

Nằm cách trung thực bụng Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên các báo chí viết về khám phá từ thời Pháp thuộc. Theo các người am tường văn hóa đất cố đô thì trong khoảng năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm tham quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là một điểm tới hoang sơ, mọc đầy cỏ tranh. tới đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương trong khoảng trên cao, định vị được lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ôm ấp lấy kinh kì Huế.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ bạn teen sinh sống và học tập ở Huế mua tới thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này phát triển thành chọn lựa của hàng vạn lứa đôi yêu nhau lúc hẹn hò.

Ụ “lô cốt” trơ trẽn, cô đơn trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ 1 màu xanh mướt. các cây thông mọc tràn ra sát mồm vực nhưng chẳng phải khiến cản trở tầm mắt. trái lại, hàng thông vút cao như bờ dậu chắc chắn khiến du khách yên tâm hơn khi thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực sắp 50m

vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông không khác gì một dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn quanh quéo dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là 1 vùng cố đô thâm trầm đang lẩn chết thật triền miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây lôi kéo khách du lịch khắp nơi đến thưởng lãm và ghi lại phút chốc xuất sắc, nơi núi sông xích lại gần nhau nhất.

đồi vọng cảnh du lịch huế
không thể phủ nhận sự có mặt của các hàng thông xanh, được người dân địa phương chăm nom kỹ càng đã góp phần làm cho đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, phát triển thành điểm đến hấp dẫn hơn

trong khoảng một ngọn đồi trơ trọi cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh trở nên điểm xuất sắc để những tuổi teen đến tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những phút giây tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn còn đó trong tiềm thức người Huế nói riêng, người Việt tổng thể như một vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. ví như có dịp, hãy đến vọng Cảnh vào lúc bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ bõ bèn vẻ đẹp nên thơ của một vùng đất xứ thần kinh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *