Khám phá Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

Khám phá Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

sở hữu những nét độc đáo của một vùng cao làng vùng cao Tây Bắc, du lịch mộc châu Cát Cát từ lâu đã trở nên điểm khám phá ấn tượng, chẳng thể bỏ qua của du khách trong và ngoại trừ nước khi tour du lịch Sapa. trong khoảng trọng điểm xã Sapa, theo các con phố hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, khách du lịch sẽ đi vùng cao Cát Cát. vùng cao Cát Cát thực dân địa phận phố San Sả Hồ, quận Sapa, tỉnh Lào Cai là tới tụ hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng tới nhất lúc du lịch Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e lệ dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. vé uss singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào ấy là các ngôi nhà nhỏ bé của các người dân sinh sống. hầu hết hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tự nhiên chan chứa màu sắc mà cũng ko kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong vùng cao hầu hết nằm dọc theo các con phố bậc thang lát đá giữa bản, 1 số nằm tản mát trên các khuông núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là nơi trung tâm Cát Cát, nơi tụ hội của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, chín suối và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. bên cạnh thác với hai chiếc cầu treo là cầu si và cầu A Lứ thu hút cực kỳ đông du khách ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

không tính trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn tăng trưởng những nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát công cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. tuy nhiên, ở vùng cao Cát Cát còn mang nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng trong khoảng lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để với thể Đánh giá về những nghề này, du khách mang thể đến thăm quan làng nghề tay chân truyền thống mang những khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu siêu độc đáo.

vùng cao Cát Cát ko chỉ quyến rũ khách du lịch bởi cảnh quan tự nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi các nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, nhiều của đồng bào dân tộc Mông. đi mang Cát Cát, khách du lịch còn có dịp review, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cộng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ nhìn, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *