Món ăn các con phố hút khách tại Singapore

Món ăn các con phố hút khách tại Singapore

Cua sốt ớt, cơm gà, gà quay phết sốt đậu nành hay bánh nướng kaya kèm trứng lòng đào và cà phê sáng là các món mà khách du lịch có thể thuận lợi mua ăn trong những khu xã, chợ ẩm thực tại đảo quốc sư tử. Món gà quay phết sốt đậu tương mang cội nguồn từ miền Bắc Trung Quốc. Lớp da gà màu đậm và bóng, miếng thịt được cắt vừa ăn và luôn tới kèm đĩa tương ớt cho khách thưởng thức. Cơm gà là món nức tiếng của Singapore. vé uss trước tiên, gà được luộc trong nước sôi đã có nêm gia vị. Sau đấy, cơm nấu từ nước luộc gà. Hương vị của món ăn đơn xơ mà vẫn mặn mà, cuốn hút. Laksa là một món nổi trội khác của Singapore. Món súp cá này làm từ mì gạo cùng đa dạng loại hải sản khác nhau, nước dùng từ dừa và các hương liệu với vị cay.

Mì trộn không mang nước lèo. Món ăn này khiến cho từ mì gạo hoặc mì trứng nấu trong nước lèo hải sản, thêm tôm, mực, làm thịt heo và mỡ. Người Singapore thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác lúc thưởng thức món ăn. vé universal singapore Nasi lemak là món cơm Malay, nấu cộng nước cốt dừa và lá dứa thơm. Món nasi lemak thường được ăn kèm có cá cơm, lạc, ớt, giết mổ hay cà ri. Rojak là salad rau quả làm trong khoảng dứa, dưa chuột, bột rán sở hữu sốt cá, thêm chút lạc xay rắc lên trên. Món ăn này hòa trộn các vị như ngọt, cay.

Mì cá viên là món ăn phục vụ nóng sốt và không thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách. Cua sốt ớt là một trong những món nức danh nhất Singapore. Cua được bao bọc bởi lớp nước sốt ớt, cà chua đặm đà hương vị. khi ăn, thực khách phải dùng tay tách thịt cua trực tiếp phải khá tốn giấy ăn, nhưng bù lại đây là món rất đáng thử.

Bánh nướng kaya là món dùng vào bữa sáng của người Singapore, được nướng trong lò than, sau ấy ăn kèm có kaya (mứt dừa khiến cho từ dừa, sữa và đường). kinh nghiệm du lịch mộc châu Món này thường đi cùng một tách cà phê và trứng luộc lòng đào. Bạn buộc phải cho thêm tương, tiêu vào trứng rồi chấm miếng bánh nướng vào đấy và thưởng thức.

Murtabak làm trong khoảng bột, tương tự như roti prata (loại pancake của người Ấn Độ), nhưng bên trong có thêm nhân là giết chiên xay, trứng và hành. Món này thường đến kèm một tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào ăn. Món cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng cực kỳ đặc trưng cho ẩm thực Singapore. Cá đuối được phết bên ngoại trừ một lớp nước sốt ớt, bọc bằng lá chuối và nướng nơi thơm lừng. Đây là món tráng mồm vừa lệt sệt vừa ngọt mát khiến cho từ đá bào, siro và thạch mang phổ biến màu khác nhau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *