Category Archives: Nội thành Hà Nội

Pho Co Ha Noi

Phố Cổ Hà Nội

Pho Co Ha Noi

Phố Cổ Hà Nội là một điểm Du lịch quen thuộc với mọi du khách khi tới Hà Nội. Tới Phố Cổ bạn có thể hiểu rõ hơn về Cuộc Sống, Văn Hóa, Con người Hà Nội trong lịch sử và thường ngày. Bên cạnh đó Phố Cổ cũng cho bạn được trải nghiệm về các món ăn ngon độc đáo chỉ có riêng ở Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đi thăm Phố Cổ Hà Nội trong 1 ngày. Giới thiệu các điểm du lịch và thăm quan nổi bật ở Phố Cổ Hà Nội.

Continue reading

Cho Dong Xuan Ha Noi

Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Cho Dong Xuan Ha Noi

Chợ Đồng Xuân ngày mùng 1 tết

Chợ Đồng Xuân là một trong những khu chợ lớn nhất tại Hà Nội. Đến đây bạn có cơ hội thăm quan và mua sắm với nhiều mặt hàng đa dạng từ thực phẩm cho đến may mặc, đồ ăn và đồ tiêu dùng. Tuy nhiên vì là chợ Đầu Mối nên đa phần các gian hàng đều bán với giá bán Buôn, sẽ rẻ hơn nếu bạn mua nhiều từ vài chục đơn vị trở lên. Nhưng nếu bạn là du khách và tới đây thăm quan thì cũng có thể lựa chọn vài món quà lưu niệm, và đặc biệt được tìm hiểu về một khu chợ Lớn ở Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân Hà Nội gắn với con Phố Đồng Xuân cũng là nơi chợ đêm Hà Nội hoạt động vào cuôi tuần. Ngoài thăm khu phố cổ Hà Nội bạn cũng có thể tới đây vào buổi đêm để đi thăm chợ đêm, mua sắm đồ lưu niệm và đồ dùng hàng ngày với giá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thăm quan Chợ Đồng Xuân cũng như giới thiệu các thông tin du lịch liên quan đến khu chợ nổi tiếng này.

Continue reading

Nha tho lon ha noi

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nha tho lon ha noiNhà Thờ Lớn Hà Nội là một điểm thăm quan du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Đây không chỉ là biểu tượng của tôn giáo Thiên Chúa ở Hà Nội mà nó còn là một điểm vui chơi, giao lưu công cộng của người dân Hà Nội. Bạn có thể đến thăm quan và chụp ảnh Nhà Thờ Lớn khi tới Hà Nội. Vào buổi tối bạn có thể tới đây để lê la ngồi nói chuyện với bạn bè ở những quán Trà Chanh vỉa hè trên phố Nhà Chung và Nhà Thờ, 2 con phố đối diện Nhà Thờ Lớn.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 1 số thông tin Du lịch về Nhà Thờ Lớn Hà Nội, gợi ý một số khách sạn ở gần Nhà Thờ Lớn, cách đi và đến Nhà Thờ Lớn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang có kế hoạch đi Du lịch Hà Nội.

Continue reading

Nha Co Ma May

Nhà Cổ 87 Mã Mây Hà Nội

Nha Co Ma MayNhà Cổ 87 Mã Mây là một trong số ít những ngôi nhà được Thành Phố Hà Nội bảo tồn và gìn giữ làm điểm thăm quan, triển lãm, cung cấp thông tin về lịch sử Hà Nội. Tới đây bạn sẽ được hiểu hơn về nếp sống, sinh hoạt của người Hà Nội xưa. Đây cũng là nơi giới thiệu kiến trúc cổ Hà Nội và gợi ý nhân dân phố cổ cách bảo tồn, tôn tạo nhà cổ. Bài viết này không chỉ cung cấp thông tin về ngôi Nhà Cổ Mã Mây, mà còn chỉ dẫn du lịch cho bạn có thể tự đến tìm hiểu thăm quan.

Đi đến Nhà Cổ 87 Mã Mây như thế nào?

Continue reading

Ho Han Kiem Ha Noi

Hồ Hoàn Kiếm, Chơi gì, Ăn gì quanh Hồ Hoàn Kiếm

Ho Han Kiem Ha Noi

Cầu Thê Húc. Ảnh flickr.com/anhnqhnpc

Hồ Hoàn Kiếm là trung tâm của thủ đô, trái tim của cả nước. Đến Du lịch ở Hà Nội nói chung và Du lịch Phố Cổ Hà Nội nói riêng bạn chắc chắn không thể bỏ qua điểm thăm quan Hồ Hoàn Kiếm (hay còn gọi là Hồ Gươm). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin Du lịch Hồ Hoàn Kiếm cũng như các thông tin hướng dẫn đi đến, ăn gì? chơi gì? ở gần Hồ Hoàn Kiếm.

Lịch sử và tên gọi Hồ Hoàn Kiếm

Continue reading