Cho Dong Xuan Ha Noi

Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Cho Dong Xuan Ha Noi

Chợ Đồng Xuân ngày mùng 1 tết

Chợ Đồng Xuân là một trong những khu chợ lớn nhất tại Hà Nội. Đến đây bạn có cơ hội thăm quan và mua sắm với nhiều mặt hàng đa dạng từ thực phẩm cho đến may mặc, đồ ăn và đồ tiêu dùng. Tuy nhiên vì là chợ Đầu Mối nên đa phần các gian hàng đều bán với giá bán Buôn, sẽ rẻ hơn nếu bạn mua nhiều từ vài chục đơn vị trở lên. Nhưng nếu bạn là du khách và tới đây thăm quan thì cũng có thể lựa chọn vài món quà lưu niệm, và đặc biệt được tìm hiểu về một khu chợ Lớn ở Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân Hà Nội gắn với con Phố Đồng Xuân cũng là nơi chợ đêm Hà Nội hoạt động vào cuôi tuần. Ngoài thăm khu phố cổ Hà Nội bạn cũng có thể tới đây vào buổi đêm để đi thăm chợ đêm, mua sắm đồ lưu niệm và đồ dùng hàng ngày với giá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thăm quan Chợ Đồng Xuân cũng như giới thiệu các thông tin du lịch liên quan đến khu chợ nổi tiếng này.

Các điểm thăm quan Chính ở Hà Nội bạn nên đọc qua

Chợ Đồng Xuân ở đâu

Chợ Đồng Xuân nằm trên phố Đồng Xuân, với 2 mặt tiếp giáp phố Cầu Đông và phố Hàng Khoai. Vị trí của chợ cũng nằm trong khu phố cổ Hà Nội. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

Cho Dong Xuan

Chợ Đồng Xuân bán những gì

Bên trong chợ có 2 – 3 tầng lầu, bày bán nhiều các mặt hàng như : quần áo, túi xách, đồ điện tử nằm rải rác ở cả tầng 1 và 2. Các đồ bánh kẹo, ô mai, các đồ khô bán ở tầng 1, phía sau chợ. Trong chợ cũng bán các hàng điện tử, vải nằm, Giày dép rải rác ở khắp nơi trong chợ. Về đồ thực phẩm hải sản, nằm ở phía sau chợ. Đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm bày bán ở phía trước chợ khá nhiều.

Hướng dẫn đi đến Chợ Đồng Xuân

Để tới chợ bạn có thể đi xe điện từ Bờ Hồ Hoàn Kiếm, hoặc đi bộ từ khách sạn của bạn gần khu phố cổ. Lịch trình đi bộ qua chợ Đồng Xuân khá phù hợp với các bạn muốn đi bộ khám phá khu Phố Cổ Hà Nội. Xem thêm lịch trình gợi ý trong bài viết Du lịch Phố Cổ Hà Nội.

Với xe Bus bạn có lựa chọn:

  • Xe 31 qua 22c Hàng Lược. Với lộ trình từ Đại Học Mỏ đi Bách Khoa có qua phố Hàng Lược. Cụ thể : Chèm (Đại Học Mỏ) – Đông Ngạc – An Dương Vương – Phú Thượng – Nhật Tân – Âu Cơ – Nghi Tàm – Yên Phụ – ĐTC Long Biên – Hàng Đậu – Quán Thánh – Hàng Cót – Hàng Lược – Chả Cá – Hàng Cân – Lương Văn Can – Lê Thái Tổ – Bà Triệu – Đại Cồ Việt – Tạ Quang Bửu -Lê Thanh Nghị – Trần Đại Nghĩa – Bách Khoa.
  • Các xe buýt qua đầu phố Ô Quan Chưởng ở 81 Trần Nhật Duật, từ đây bạn sẽ đi bộ qua phố Ô Quan Chưởng rẻ phải vào phố Thanh Hà, đi hết phố rồi rẽ phải vào phố Nguyễn Thiện Thuật, phố này nằm ở phía sau của Chợ Đồng Xuân. Các tuyến xe đi qua điểm đỗ buýt 81 Trần Nhật Duật là : 03, 11, 14, 18, 23, 34, 22 (chiều từ Hà Đông đi Gia Lâm), 40. Các bạn lưu ý chiều đi của xe nhé, vì đây là đường tiếp giáp cầu Chương Dương.

Du lịch Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Ngoài mua sắm và thăm quan chợ Đồng Xuân, bạn cũng có thể tìm thêm các món hàng khác ở các con phố xung quanh như: mua đồ nhựa ở phố Nguyễn Thiếp, Hoa quả ở Cao Thắng. Khi tới Chợ bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các điểm du lịch nổi bật quanh chợ như : Phố Đồng Xuân, tượng đài kỉ niệm Hà Nội mùa đông 1946, Cầu Long Biên, chợ Hoa tết phố Hàng Lược (vào trước tết âm lịch), chợ đêm Đồng Xuân, cửa ô Ô Quan Chưởng.

Cho Dem Dong Xuan

Chợ đêm Đồng Xuân – Ảnh: Phúc Hưng flickr.com/photos/phuchungptg/

Chợ Đêm Đồng Xuân

Chợ đêm Đồng Xuân kéo dài từ đầu hồ Hoàn Kiếm, qua Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường. Du khách tới thăm chợ chỉ việc đi theo con đường thẳng hai lượt là đảm bảo mình đã không bỏ sót một sạp hàng nào thú vị. Sản phẩm được bày bán ở đây rất phong phú: Từ quần áo trẻ con người lớn, túi, ví, thắt lưng… đến một số mặt hàng gia dụng, đồ lưu niệm, trang trí nhà cửa…Hàng hóa đa phần do các chủ cửa hàng bán gần khu Chợ Đêm mang ra đây bán. Các hàng hóa hay thấy nhất là Quần áo hết model, hàng second hande và các hàng xuất khẩu lỗi. Ngoài ra còn có các mặt hàng lưu niệm và hàng theo thời vụ khác.

Hàng hóa ở đây có giá từ 5000 đ cho đến vài trăm nghìn đồng. Đa phần hàng có nguồn gốc Trung Quốc. Việc mua bán cũng khá thuận lợi, nhưng chủ hàng hay nói thách, bạn phải rất khéo léo khi mua hàng bằng việc mặc cả xuống từ 30% – 70% tùy gian hàng. Chợ khá đông, do vậy nếu tới đây bạn nên lưu ý hành lý, túi xách cẩn thận. Tránh xa đà quá vào việc mua hàng mà quên để ý đồ cá nhân, nên đi theo nhóm hoặc 2 người để có người để ý dùm.

Phố Đồng Xuân

Phố Đồng Xuân luôn gắn liền với khu chợ Đồng Xuân, xung quanh 2 bên đường nhà nào cũng mở hàng buôn bán, bởi nhiều người không muốn vào chợ vì gửi xe, họ có thể tim mua nhiều mặt hàng ngay bên co phố cùng tên này, việc này khá tiện lợi. Theo lịch sử khi xây chợ Đồng Xuân có để chừa ra một khoảng đất rộng ở đằng trước, và sau đó là chỗ tránh nhau của đường xe điện Bờ Hồ – Chợ Bưởi. Chỗ đó trước kia có một bồn cỏ, kê mấy ghế đá dưới bóng mát một hàng cây to. Trên bãi trống này thường ngày họp các hàng bán gạo, ngũ cốc, do đấy mà thời thuộc Pháp con đường có tên là Rue du Riz ( Phố Hàng Gạo). Tên phố Đồng Xuân xuất hiện từ sau năm 1945.

Tượng Đài Hà Nội mùa đông 1946Tuong dai Hanoi mua dong 1946

Chợ Đồng Xuân còn nổi tiếng trong những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (tháng 12-1946). Chợ trở thành một pháo đài thép ở cửa ngõ Thủ đô, chiến đấu dũng cảm kìm hãm và giam chân quân Pháp, khi chúng dùng xe tăng từ bờ sông đánh vào phía sau chợ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trên cổng chợ Đồng Xuân được lắp đặt hệ thống còi báo động, dùng thông báo máy bay địch đến, nhắc nhở nhân dân xuống hầm trú ẩn và các lực lượng vũ trang chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. Năm 2000, thành phố đã cho dựng Tượng đài kỷ niệm chiến thắng “Hà Nội mùa đông 1946”, ở bên ngoài cạnh cổng ra vào chợ Đồng Xuân.

Vào tối thứ 7 hàng tuần, trước cửa chợ Đồng Xuân ngay tại chân tượng đài kỷ niệm Hà Nội mùa đông 1946 thường có nhóm hát xẩm của Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam, biểu diễn phục vụ du khách đến tham quan chợ đêm phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên thời gian gần đây không hiểu vì sao mà các buổi diễn ít khi diễn ra, có lẽ bởi sự không phù hợp hay do kén người nghe mà có ít khách xem.

Ngõ chợ đồng xuân

Ngoài phố Đồng Xuân thì Ngõ Chợ Đồng Xuân cũng là 1 phần không thể tách rời của khu chợ nổi tiếng này. Bởi Phố thì buôn bán, còn ngõ chợ lại phục vụ ăn uống, như một địa chỉ dành cho các chủ sạp hàng, chủ shop, tới đây nghỉ ngơi thư giãn lúc nghỉ trưa. Ngõ Chợ Đồng Xuân hiện nay chủ yếu tập trung các quầy bán đồ ăn, đồ uống từ sáng tới tối. Các món ăn ngon nổi tiếng trong Ngõ Chợ Đồng Xuân phải kể tới:

Bún Ốc nhà cô Thúy

Quán bún ốc nhà cô Thúy là một trong những quán lâu năm nhất ở Hà Nội. Cô cho biết, quán đã tồn tại hơn 70 năm nay, từ những ngày chiến tranh, mẹ cô vừa trú ẩn dưới hầm vừa bán bún. Bún ốc của cô Thúy được nhiều thực khách mê bởi ốc nhồi luôn tươi ngon, sạch sẽ, nước ốc đằm vị xương, chua thanh, ngọt nhẹ; rau sống ăn kèm đa dạng, tươi sạch. Một bán bún ốc nhồi đầy đặn được bán với giá 30.000 – 35.000 đồng.

bun oc co thuy anh

Bún Ốc Cô Thúy – Ảnh: Diệp Sa

Bún chả kẹp que tre nướng là món ăn ít thấy trên các tuyến phố của thủ đô nhưng riêng tại ngõ chợ này, các hàng bún chả kẹp tre nằm san sát nhau, hàng nào cũng đông nườm nượp khách. Giá bún chả kẹp tre ở đây chỉ khoảng 25.000 – 30.000 đồng/bát, rẻ hơn các nơi khác ở Hà Nội.

Ngoài ra còn có món Bún, Miến Ngan, Bún Riêu Cua, phục vụ từ sáng tới chiều. Ăn món chính xong bạn có thể tráng miệng bằng những Bát Chè ngon tuyệt, vào những hôm nắng nóng được bát chè với đá xay thì rất đã.

Khách sạn gần Chợ Đồng Xuân

Đa phần các con phố quanh chợ đều buôn bán do vậy xung quanh đây không phải là nơi có nhiều Khách sạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy một số khách sạn ở khu phố Hàng Chiếu, Hàng Lược và phố Hàng Giấy, Phố Ngõ Gạch và Nguyễn Siêu. Hanoi trip sẽ giới thiệu với các bạn 1 số khách sạn tốt giá hợp lý trên các con phố này.

Hanoi Paradise là khách sạn 3 sao ở 53 Hàng Chiếu, khách sạn gần chợ Đồng Xuân và Ô Quan Chưởng, phòng ở đây sạch sẽ và tiện nghi đầy đủ. Nhân viên phục vụ chu đáo và thân thiện. Giá phòng từ 600k – 800k tùy loại. So với mặt bằng chung thì đa phần khách sạn 3 sao có giá như trên. Bạn có thể xem thêm hình ảnh về khách sạn và giá phòng tại đây

Khách sạn Hanoi Advisor Hotel được đánh giá tốt trên các trang đặt phòng ở nước ngoài, khách sạn được cái giá rẻ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản cho dòng khách đi Bụi. Giá phòng khá rẻ từ 250k – 500k / phòng. Khách sạn đạt đủ tiêu chuẩn 1 sao và dịch vu cơ bản, bạn có thể xem giá phòng tại đây

Xem thêm : Gợi ý City tour Ha Noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *